Đội tuyển nữ Việt Nam gặp Jordan ở vòng loại thứ 2 Olympic 2020

Sau khi được miễn vòng 1, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ thi đấu vòng 2 của vòng loại Olympic 2020 khu vực Châu Á.

Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) vừa công bố kết quả bốc thăm vòng 2, với 12 đội được chia thành 3 bảng có 4 đội. Những đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng 3.

Ở vòng 1 có 18 đội tham dự từ tháng 11.2018 và có 10 đội giành quyền đi tiếp là Đài Loan (Trung Quốc), Philippines, Iran, Hong Kong (Trung Quốc), Myanmar, Ấn Độ, Nepal, Jordan, Indonesia và Palestine.

Tại vòng 2 có sự tham dự của 2 đội Việt Nam và Uzbekistan, sau khi được miễn vòng 1. Theo kết quả bốc thăm, bảng A gồm Myanmar, Ấn Độ, Indonesia, và Nepal, các trận đấu sẽ diễn ra ở Myanmar vào tháng 4 tới. Điều thú vị là đội chủ nhà đang tham dự giải giao hữu 4 đội cùng với Ấn Độ và Nepal.

Đội tuyển nữ Philippines

Trong khi đó, bảng B gồm 2 ứng cử viên rất mạnh là Việt Nam và Jordan, 2 đội đứng đầu nhóm hạt giống 1 và 2. Nằm cùng bảng còn có Uzbekistan và Hong Kong, các trận đấu sẽ diễn ra ở Uzbekistan vào tháng 4 tới.

Còn bảng C gồm Đài Loan, Philippines, Iran, và Palestine. Các trận đấu sẽ diễn ra ở Palestine vào tháng 4 tới.

Bóng đá nữ Châu Á chỉ có 3 suất ở Olympic 2020

Các đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng 3 của vòng loại Olympic 2020 khu vực Châu Á. Tại đây đã có những đội được miễn thi đấu ở vòng 2 như Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên và Thái Lan.

Châu Á có 3 suất dành cho bóng đá nữ tại Olympic 2020, trong đó có 1 suất đã thuộc về đội tuyển Nhật Bản là chủ nhà.

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết

scroll to top