Dưới triều đại của HLV Simeone, Atletico sẽ bay cao ở mùa tới nhờ đôi cánh

Dưới triều đại của HLV Simeone, Atletico chưa bao giờ mạnh trong những pha tấn công biên. Nhưng ở mùa tới, nhà cầm quân người Argentina có cơ hội để cải thiện điều đó. Bởi ông đang có trong tay những cầu thủ đá cánh xuất sắc như Vitolo, Lemar hay Martins.

Tiền vệ cánh Vitolo thăng tiến rất nhiều ở mùa giải vừa qua

Kể từ khi HLV Diego Simeone tiếp quản băng ghế chỉ đạo, Atletico thường xuyên thi đấu với sơ đồ 4-4-2. Tuy nhiên, họ chưa bao giờ thực sự mạnh trong những pha tấn công biên mà một phần nguyên do là lối chơi phản công tổng lực mà nhà cầm quân người Argentina dày công xây dựng.

Nhưng có lẽ đã đến lúc đội bóng thủ đô Madrid vứt bỏ cái vỏ xù xì của lối đá thực dụng để chơi tấn công, đặc biệt là chơi tấn công biên ở mùa giải tới.

Trong tay Simeone đang có những cầu thủ đá cánh rất hiệu quả, đủ để ông áp dụng lối chơi tấn công dãn biên cho Atletico. Ngoài tiền vệ Vitolo đã ít nhiều chứng tỏ được khả năng ở mùa giải trước, HLV người Argentina vừa được tăng viện thêm 2 cầu thủ chạy cánh “xịn” gồm Thomas Lemar (vừa chuyển đến từ Monaco) và Gelson Martins (mới được đưa về từ Sporing).

Nếu Simeone không thể khai thác triệt để khả năng chơi tấn công của những ngôi sao này, đó sẽ là điều rất đáng tiếc.

Nhìn vào thành tích trong quá khứ của Vitolo, Lemar và Martins, HLV Simeone không thể không cân nhắc để Atletico mạnh dạn chơi tấn công biên. Cả 3 tỏ ra vô cùng hiệu quả cả trong vai trò săn bàn và kiến tạo. 3 cầu thủ này đã ghi tổng cộng 114 bàn thắng và có tới 130 đường chuyền trong sự nghiệp. Trong đó, Vitolo có thành tích đáng nể nhất với 58 bàn thắng và 52 lần “dọn cỗ” cho đồng đội.

Tất nhiên, Vitolo có thành tích tốt hơn so với 2 “ma mới” Lemar (23 bàn thắng và 38 đường chuyền thành bàn trong sự nghiệp) và Martins (33 bàn thắng, 40 lần dọn cỗ) không hẳn vì anh xuất sắc hơn hơn.

Mà bởi tiền vệ người Tây Ban Nha đã 29 tuổi, với nhiều trận đấu hơn hẳn so với một Lemar 22 tuổi và Martins ở tuổi 33. Do vậy, sự cạnh tranh giữa 3 cầu thủ này sẽ là rất khốc liệt nếu HLV Simeone quyết định để đội bóng thủ đô Madrid chơi tấn công biên nhiều hơn.

Nếu chỉ dựa trên phong độ thi đấu ở mùa trước, thành tích của Martins là tốt hơn cả. Anh đã ghi được 13 bàn thắng và có 13 đường chuyền thành bàn trước khi anh quyết định hủy hợp đồng với đội bóng của Bồ Đào Nha (do bức xúc vì bị CĐV đội nhà tràn xuống sân tấn công cầu thủ và BHL Sporting).

Tiếp đến là Lemar với 3 bàn thắng và 10 lần kiến tạo. Trong khi đó Vitolo, do chủ yếu đá dự bị, chỉ có được 4 bàn thắng và 2 pha “dọn cỗ”.

Ở mùa giải trước, các bàn thắng thường đến với Atletico qua những cú sút xa, những đường chọc khe thẳng vào trung lộ hay những tình huống cố định. Trong đó, các tiền vệ vừa có khả năng kiến tạo, vừa biết ghi bàn hầu như chỉ có Koke và Saul Niguez.

Chắc chắn ở mùa tới, lối chơi tấn công của đội bóng thủ đô Madrid sẽ trở nên biến hóa và đáng sợ hơn với những cầu thủ đá cánh lợi hại như Lemar và Martins, bên cạnh Vitolo.

Theo Bongdaplus

Chia sẻ bài viết

scroll to top