Fellaini là ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại giải chuyên nghiệp Trung Quốc

Tiền vệ Marouane Fellaini đã trở thành cầu thủ đầu tiên ở giải chuyên nghiệp Trung Quốc dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ủy ban Y tế thành phố Tế Nam, Sơn Đông xác nhận, ngôi sao của Shandong Luneng (Sơn Đông Lỗ Năng) đã di chuyển bằng tàu hỏa để tới Tế Nam và thực hiện các xét nghiệm vào ngày 20.3.

Với kết quả dương tính, Maroune Fellaini đã trở thành cầu thủ đầu tiên nhiễm COVID-19 ở giải Chinese Super League.

Đây là thông tin rất bất ngờ bởi Trung Quốc được xem là quê hương của virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, các cầu thủ tại đây lại tương đối an toàn nếu so với nhiều đồng nghiệp tại Châu Âu. Tại Italia, Anh hay Tây Ban Nha, rất nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 là cầu thủ chuyên nghiệp chơi tại các hạng đấu cao nhất.

Để có thể giữ được tình trạng ổn định như hiện nay, chính phủ Trung Quốc đã có nhiều biện pháp mạnh tay, đình chỉ triệt để các giải đấu bóng đá tại nước này ngay khi dịch bệnh bùng phát.

Không ít các ngôi sao ngoại quốc đã “tháo chạy” khỏi xứ tỉ dân, một số khác không thể dời đi và cách ly theo chính sách của từng câu lạc bộ.

Fellaini không thể rời Trung Quốc bởi mức lương cao

Fellaini được kiểm tra COVID-19 khá vô tình khi anh tới Tế Nam để tập trung cùng câu lạc bộ Shandong Luneng.

Dù không có bất kỳ triệu chứng nhiễm bệnh nào nhưng kết quả kiểm tra đã phát hiện tiền vệ người Bỉ dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay lập tức, anh đã chuyển đến bệnh viện  truyền nhiễm Tế Nam để cách ly, điều trị.

Hiện tại, chính quyền địa phương cũng đang tiến hành xác minh những người từng tiếp xúc với Fellaini trong quá trình di chuyển.

Hiện tại, Trung Quốc đã phần nào kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19. Chính phủ nước này đã bắt đầu tháo dỡ những bệnh viện dã chiến và sẵn sàng bước vào “giai đoạn 2” phải bằng mọi giá không để dịch bùng phát trở lại.

Đến nay, đã có gần 72.000 người Trung Quốc được chữa khỏi bệnh trên tổng số 81.000 ca nhiễm.

Con số thương vong chỉ nằm ở mức trên 3200 người, trong khi Italia mới thực sự lâm nguy khi có số ca tử vong lên đến hơn 4800 người.

Đáng chú ý, Italia chỉ có hơn 53.000 ca nhiễm COVID-19, ít hơn Trung Quốc rất nhiều.

Theo Lao Động

scroll to top