Gennaro Gattuso đang cân nhắc dẫn dắt Sampdoria

Tít mù rồi lại vòng quanh. Kết thúc mùa trước, Gennaro Gattuso đã phải chia tay AC Milan, để nhường chỗ cho Marco Giampaolo tới từ Sampdoria. Bây giờ, khi Giampaolo vừa bị Milan sa thải, thì Gattuso lại đang trên đường tới Sampdoria.

Sau khi chia tay Milan, Gattuso không vội vàng tìm kiếm một công việc mới. Trước khi Sampdoria có lời mời, anh đã được đội bóng cùng thành phố với họ là Genoa liên hệ, nhưng đã từ chối.

Tuy nhiên, có vẻ như công việc ở Sampdoria đã khiến vị HLV 41 tuổi cảm thấy hứng thú, nhất là sau khi ông có cuộc nói chuyện với chủ tịch đội bóng này là Massimo Ferrero.

Báo Sportitalia và Sky Sport Italia đưa tin, Gattuso sẽ thảo luận với đội ngũ của mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu Gattuso tới Sampdoria, có thể nói rằng ông tới để dọn dẹp đống rác thời hậu Giampaolo.

Đội bóng thuộc thành phố cảng miền tây bắc Italia đã rơi vào cảnh hỗn loạn sau sự ra đi của Giampaolo, người ta đã tạo được ảnh hưởng lớn ở Sampdoria sau 3 năm làm việc ở đây.

HLV mới Eusebio Di Francesco, người đến từ Roma, bị sa thải chỉ sau có 7 trận. 7 trận ấy, Sampdoria thua tới 6 và rớt thẳng xuống đáy bảng xếp hạng.

Tới Sampdoria cũng có thể xem là một cơ hội để Gattuso cứu vãn sự nghiệp HLV của mình.

Không ít HLV-cựu danh thủ đã bị hủy hoại danh tiếng sau khi làm việc ở Milan khi chỉ vừa mới nổi lên, mà có thể kể ra đây Inzaghi, Brocchi hay Seerdorf, người mới bị Cameroon sa thải.

Gattuso đương nhiên không muốn đi vào “con đường chết” ấy. Thế nên, Sampdoria sẽ là cơ hội đầu tiên, mà cũng có thể là cuối cùng, để ông có thể gây dựng lại tên tuổi và tìm chỗ đứng trong làng HLV.

Theo Bongdaplus

scroll to top