Giải hạng Nhất Việt Nam “lên đời” sau phán quyết của VFF

Việc giải hạng Nhất chỉ có 1 suất lên V.League 2021 thay vì 1,5 suất sẽ khiến cho cuộc đua tranh của các đội trở nên hấp dẫn, khó lường hơn.

Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khoá VIII lần thứ 6, sáng ngày 13.5 đã đến các quyết định quan trọng.

Theo đó, LS V.League 2020 sẽ trở lại ngày 5.6, kết thúc ngày 31.10, được chia làm 2 giai đoạn.

Câu lạc bộ Bình Định tập hợp nhiều cầu thủ đã chinh chiến tại V.League, kết hợp cùng các gương mặt trẻ tài năng, đặt mục tiêu thăng hạng V.League 2021.

V.League 2020 cũng chỉ có 1 suất xuống hạng, đồng nghĩa với việc giải hạng Nhất 2020 cũng chỉ có 1 suất lên hạng, điều này khiến cuộc đua tranh suất lên hạng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ngoài câu lạc bộ Bình Định được đầu tư rầm rộ để thực hiện mục tiêu lên V.League, các đội bóng khác cũng được đánh giá khá cao như Phố Hiến, Sanna Khánh Hòa hay Bà Rịa Vũng Tàu do có tham vọng và đầu tư.

Ông Nguyễn Công Tâm – Trưởng đoàn đội bóng Bình Định chia sẻ: “Phán quyết của VFF gây thiệt thòi cho các đội hạng Nhất vì mọi năm có 1,5 suất lên hạng nhưng năm nay chỉ có 1 suất.

Nhưng đặt trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện tại, tôi nghĩ VFF đã rất cân nhắc mới ra quyết định. Chúng tôi phải chấp nhận và chia sẻ”.

Đội Bà Rịa Vũng Tàu (trắng) mới thắng TP.HCM 2-0 ở trận giao hữu mới nhất.

Bước vào mùa bóng 2020, Bình Định chuyển giao cho chủ sở hữu mới, được đầu tư số tiền chừng 40 tỉ đồng để thực hiện mục tiêu thăng hạng. Họ mời huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng về dẫn dắt, chiêu mộ một loạt các cầu thủ từng chơi ở V.League.

Theo ông Tâm, phán quyết của VFF càng củng cố quyết tâm thăng hạng của Bình Định, như mục tiêu đã đề ra đầu mùa.

Ông nhấn mạnh quá trình tập luyện của đội vẫn đang diễn ra bình thường và ngày 16.5 tới sẽ có trận giao hữu gặp Quảng Nam.

Các đối thủ cạnh tranh vé thăng hạng với Bình Định cũng đang tích cực giao hữu, làm nóng trước mùa giải hạng Nhất 2020.

Đội Phố Hiến vừa có trận giao hữu gặp Than Quảng Ninh hôm 10.5, kết quả hòa 2-2.

Đội Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc khi thắng đội đang dẫn đầu V.League TPHCM 2-0. Còn Sanna Khánh Hòa, đội xuống hạng mùa trước mới cũng đánh bại Lâm Đồng 2-0 hôm 12.5.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this