Giải nữ VĐQG: Hà Nội khẳng định sức mạnh, TPHCM I áp sát ngôi đầu

Giành chiến thắng trước Than khoáng sản Việt Nam (TKS.VN), Hà Nội đã vượt lên để độc tôn ở vị trí dẫn đầu trong khi TPHCM I vươn lên áp sát ngôi số 1.

Hà Nội duy trì ngôi vị số 1 trên BXH.

Trận đấu đáng chú ý nhất của vòng 11 là cuộc đấu tranh ngôi nhất bảng giữa Than KSVN và Hà Nội. Cùng có được 20 điểm và được đánh giá ngang tài ngang sức, vì vậy cả hai đều rất quyết tâm giành chiến thắng.

Ở những phút đầu tiên của trận đấu, Hà Nội là đội chơi lấn lướt hơn. Phút thứ 6, từ đường chuyền của Nguyễn Thị Muôn bên cánh trái, Thái Thị Thảo đã sút tung lưới TKS.VN, đưa đội bóng thủ đô vượt lên dẫn trước 1-0.

Các cô gái Hà Nội đã có chiến thắng dễ dàng 3-1 trước TKS

Sang hiệp 2, TKS.VN liên tục gia tăng sức ép về phía khung thành đối phương. Phút 51, các học trò của ông Đoàn Minh Hải được hưởng quả phạt 11m. Trên chấm penalty, Hoàng Quỳnh đã đưa bóng đi trúng cột dọc, bỏ lỡ cơ hội gỡ hoà cho đội bóng vùng Mỏ. Bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc, KS.VN nhận thêm bàn thua thứ 2 ở phút 63 sau pha lập công của Nguyễn Thị Muôn.

Phút 83, Trúc Hương đón đường chuyền của Trần Thị Thu, đánh đầu rút ngắn tỉ số xuống 1-2 cho TKS.VN. Nhưng chỉ 1 phút sau, các hậu vệ của họ phạm lỗi trong vòng cấm và trọng tài đã chỉ tay vào chấm 11m và Phạm Hải Yến nâng tỉ số lên 3-1 cho đội bóng Thủ đô. Giành trọn 3 điểm, Hà Nội đã vươn lên để độc chiếm ngôi đầu.

Trận thắng 4-0 trước TNG Thái Nguyên cũng giúp cho ĐKVĐ TP.HCM I vươn lên áp sát ngôi đầu.

Ở 2 trận đấu sau đó, cả TPHCM I và TPHCM II đều lần lượt giành chiến thắng 4-0 trước TNG Thái Nguyên và Sơn La. Chiến thắng này cũng giúp TP.HCM I vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH, giành được 22 điểm và chỉ kém Hà Nội 1 điểm.

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết

scroll to top