Giờ ông Chủ tịch kiêm huấn luyện viên của Sài Gòn mới hiểu…

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành đã gọi trận thua của Sài Gòn trước đội hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu ở Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 là “chấp nhận được”. 

Câu lạc bộ Sài Gòn dù được giới chuyên môn đánh giá cao hơn rất nhiều đội hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu, thế nhưng thầy trò huấn luyện viên Vũ Tiến Thành đã nhận thất bại bất ngờ 1-2. 

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành trong trận Sài Gòn thua Bà Rịa Vũng Tàu

Sau trận đấu, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành giải thích rằng, các cầu thủ không đảm bảo thể lực sau quãng nghỉ quá dài vì dịch COVID-19.

Ông Thành cũng cho rằng: “Thua đương nhiên thất vọng nhưng thua trước một đội bóng chơi hay như Bà Rịa Vũng Tàu thì mình cũng phải chấp nhận“.

Cái “chấp nhận được” mà ông Thành nói khiến nhiều người bất ngờ. Bởi điều này dường như cũng là khó chấp nhận được với một đội bóng có lực lượng tốt hơn, có sự chuẩn bị cho cả mùa giải tốt.

Còn nhớ, hồi đầu mùa giải khi Sài Gòn bị Sông Lam Nghệ An cầm hoà 0-0 ở trận ra quân V.League 2020, huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc đã từ chức theo một dự báo từ trước.

Sau đó, ông Vũ Tiến Thành trên cương vị Chủ tịch đội bóng đã đưa ra nhận xét rằng: “Như các bạn đã biết, tập thể Sài Gòn là những cầu thủ đã chơi bóng với nhau 3-4 mùa giải. Đây là lứa cầu thủ tốt.

Nhưng tôi để ý tính từ giải tập huấn Viettel, quá trình chuẩn bị cũng như trận đấu đầu mùa giải với Sông Lam Nghệ An trên sân Thống Nhất thì cũng không tốt hơn những trận đấu của đội dưới thời huấn luyện viên Nguyễn Thành Công ở mùa giải trước.

Năm nay lại có sự chuẩn bị tốt hơn, chế độ đãi ngộ tốt hơn, đội an tâm hơn mà vẫn không cải thiện được“.

Sài Gòn được giới chuyên môn đánh giá cao hơn Bà Rịa Vũng Tàu

Rồi sau đó, ông Thành đã nhận ngay chiếc ghế huấn luyện viên thay thế ông Hoàng Văn Phúc và rất tự tin về chuyên môn. 

Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc mới chỉ hoà Sông Lam Nghệ An mà còn khó chấp nhận thì việc ông Thành để thua đội hạng dưới Bà Rịa Vũng Tàu là chấp nhận được ư?

Thực ra, nhìn vào một trận đấu không thể đánh giá được cả hành trình dài; thế nhưng nhìn cách mà huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc phải dứt áo ra đi chỉ sau 1 trận hoà khiến những người trong nghề không khỏi bức xúc, ngao ngán. 

Cũng sau trận thua ấy, ông Vũ Tiến Thành đã lên tiếng chê cách tổ chức của VPF đối với các giải chuyên nghiệp quốc gia.

Đặc biệt, ông nói rằng, việc thay đổi thể thức có thể dẫn đến khả năng tiêu cực khi những đội mạnh đã đủ điểm thì sẽ tính toán cho các đội ở dưới. Nếu nói đến góc độ tiêu cực thì bóng đá dù diễn ra theo thể thức nào cũng có thể dính đến vấn nạn này.

Ngay cả việc Sài Gòn bất ngờ để thua một đội hạng dưới như Bà Rịa Vũng Tàu cũng là một chuyện hoàn toàn có thể nghi ngờ.

Bất kỳ ai cũng có quyền phản biện và đưa ra ý kiến cá nhân cho cuộc chơi chung; thế nhưng hãy để những ý kiến của mình xây dựng thay vì phá bỏ cái chung.

Theo Lao Động

scroll to top