Giorgio Chiellini và cuốn tự truyện trần trụi ‘gây bão’

Thẳng nhưng thật. Trần trụi nhưng cũng đầy cái nhìn tích cực. Cuốn tự truyện “Io, Giorgio” của Giorgio Chiellini đang gây ra nhiều cuộc khẩu chiến khi đề cập tới cả những những góc khuất đầy khói thuốc, rượu mạnh và gái đẹp của calcio.

Montero “bay” nhờ hộp đêm, Vidal say rượu vẫn thi đấu tốt

Khi mới xuất bản hồi tuần trước, cuốn tự truyện “Io, Giorgio” từng gây ra những cuộc khẩu chiến dữ dội giữa Chiellini và 2 người đồng đội cũ Mario Balotelli và Felipe Melo bởi những nhận xét quá thẳng và thật của trung vệ 36 tuổi này.

Nhưng điều bất ngờ là Chiellini cũng nhận xét có phần… tích cực về tác dụng của các tệ nạn lên phong độ cầu thủ. 

Paolo Montero từng gắn bó với Juve tới 9 năm đẹp nhất của đời cầu thủ (1996-2005).

Trung vệ người Uruguay không chỉ là trụ cột lâu năm tại hàng thủ Juve, mà còn từng để lại tai tiếng khi “sống thử” với một người đàn bà chuyên cung cấp gái cho các cầu thủ thuộc biên chế Juve và Torino. 

Ai ở Juve mà không biết Montero sống như một vị vua về đêm, với rượu và gái. Tôi nhớ vào mùa giải cuối cùng của anh ấy ở Juve, khi phong độ rõ ràng giảm sút vì tuổi tác, nhưng thời đó Montero đã “ngoan” lắm rồi.

Một hôm TGĐ Luciano Moggi nửa đùa nửa thật nói với Montero trước toàn đội: “Dạo này cậu sao vậy Paolo? Đừng ở nhà buổi tối nữa, hãy trở lại với lối sống cũ của cậu đi, chúng ta cần một trung vệ thép như ngày xưa”, Chiellini nói.  

Trường hợp của Vidal cũng là một ví dụ tương tự. Chiellini cho biết trong 4 năm phục vụ Juve (2011-2015), Vidal cũng là một con sâu rượu.

Ai trong chúng ta cũng có lúc quá chén, cầu thủ không phải là thánh. Nhưng Vidal rất biết cách biến điểm yếu đó thỉnh thoảng trở thành điểm mạnh”, Chiellini kể. 

Một lần khi cả đội đang tập huấn tại Miami (Mỹ), tất cả đều phải thi đấu dưới cái nóng 40 độ C, còn Vidal thì không thấy đâu.

Qua những gì HLV Antonio Conte nói lúc ấy, tất cả đều nghĩ rằng Vidal sẽ bị phạt rất nặng để làm gương, loại khỏi đội hình hoặc thậm chí đưa vào danh sách chuyển nhượng.

10 phút sau, Vidal có mặt, cậu ấy nhìn vẫn còn đang say rượu và chưa chắc đã nhìn thấy quả bóng đang ở vị trí nào trên sân, nhưng Vidal đã chơi cực hay, chạy như điên và đánh bại tất cả các đối thủ. 

Điều bất ngờ là HLV Conte chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng chứ không trừng phạt Vidal sau lần đó, dù ông nổi tiếng cực nghiêm khắc.

Theo Chiellini, tính cách chiến binh mà Vidal có được một phần nhờ vào hơi men. Đó là mặt tích cực từ thói nghiện rượu của tiền vệ người Chile.

Những nhận xét quá thật của Chiellini đã gây ra cuộc khẩu chiến với Balotelli và Melo

Hãy tắm sau khi gặp HLV Sarri

Chiellini mô tả về tầm quan trọng của HLV Conte ở Juve, giáo án tập luyện buộc cầu thủ phải kiệt sức trên sân tập của ông (cũng như người kế nhiệm sau này Massimiliano Allegri).

Đây là điều không mới mẻ bởi trong vài năm qua, những cầu thủ ở ĐT Italia, Chelsea và nay Inter đều đang phải trải qua. Nhưng thú vị hơn cả là những gì Chiellini viết về ông thầy đương nhiệm Maurizio Sarri. 

Sarri nghiện thuốc lá, nhưng chỉ những ai gần gũi mới biết ông ấy có thói quen hút nhiều điếu liên tục nối nhau.

Chúng tôi đã rút kinh nghiệm rằng không nên tắm trước khi gặp Sarri, mà phải tắm sau khi gặp ông ấy tại văn phòng của HLV trưởng, nếu không toàn thân của bạn sẽ chỉ toàn mùi thuốc lá”, Chiellini nói. 

Tuy nhiên, Chiellini cũng cho biết Sarri là người nghiện công việc và sống khép kín, mà chỉ có thuốc lá mới giúp ông đạt độ tập trung 100%.

Xét cho cùng, đó cũng là mặt tích cực đến công việc, dù BLĐ Juve thậm chí còn từng phải cử người canh gác không cho HLV Sarri hút thuốc trong thời gian dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Italia, bởi ông vốn đã có bệnh nền là viêm phổi.  

Chiellini cũng chia sẻ về tính cách của HLV Sarri. Theo đó, vị HLV người gốc Napoli thậm chí còn khó tính hơn cả Conte và Allegri, ông luôn yêu cầu 100% số đường chuyền phải đúng địa chỉ, đặc biệt là các đường chuyền bên phần sân đối phương.

Nhiệm vụ đó đương nhiên là bất khả thi, nhưng phải thấy rằng nhờ sự chăm chỉ và nghiêm khắc đó mà HLV Sarri có thể đứng ở vị trí ngày hôm nay, dù ông có xuất phát điểm thấp”, Chiellini nhận xét.

Theo Bongdaplus

scroll to top