Giữa AFF Cup 2018, V.League bất ngờ được nhận giải thưởng danh giá

Giải V.League của Việt Nam bất ngờ được vinh danh ở hạng mục cao nhất dành cho Giải đấu Phát triển tốt nhất châu Á 2018 do AFC bầu chọn.

Tối qua ngày 20/11, Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Việt Nam (V.League) lần đầu tiên vinh dự nhận giải Vàng ở hạng mục dành cho Giải đấu Phát triển tốt nhất châu Á 2018 do AFC bầu chọn và được SPIA Asia (Asia’s Sports Industry Awards and Conference) trao tặng.

Trước đó, SPIA Asia đã tổ chức hội thảo về các ngành công nghiệp thể thao trong 2 ngày 19 và 20/11 tại Bangkok, Thái Lan với nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực thể thao ở châu Á tham dự.

Sau hai ngày làm việc, tối qua 20/11, SPIA Asia đã tổ chức long trọng lễ công bố và trao giải cho 20 hạng mục liên quan đến thể thao như giải Sự kiện Thể thao được tổ chức tốt nhất trong năm.

Theo đó, giải F1 ở Autralia đoạt giải vàng; Sự kiện Thể thao cho Nữ tốt nhất trong năm thuộc về giải 2017 BNP Paribas WTA Finals Singapore đoạt giải vàng; … và V.League nhận giải vàng cho Giải đấu Phát triển tốt nhất châu Á 2018.

Được biết, hạng mục giải Bóng đá Phát triển tốt nhất trong năm (Best Developing Football League Of The Year By AFC) do AFC đề cử có 10 ứng cử viên, trong đó khu vực Đông Nam Á góp mặt 4 giải đấu gồm: V.League của Việt Nam, Liga 1 của Indonesia, PFL của Philippines và S-League của Singapore.

V.League nhận được giải thưởng danh giá sau 18 năm tổ chức.

Những đề cử còn lại bao gồm các giải League của Ấn Độ, Bhutan, Guam, Jordan, Kyrgyzstan và Tajikistan. Cuối cùng, V.League đã vượt qua 9 ứng cử viên và đoạt giải Vàng dành cho Giải đấu đang phát triển tốt nhất châu Á 2018. Giải Bạc thuộc về giải vô địch quốc gia của Ấn Độ và giải Đồng thuộc về giải vô địch quốc gia của Indonesia.

Như vậy, sau 18 năm bước lên chuyên nghiệp, đây là lần đầu tiên giải đấu cao nhất cấp CLB của bóng đá Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này. Đó không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực của đơn vị tổ chức điều hành giải – Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên Nghiệp Việt Nam (VPF), của các CLB tham dự Giải, mà còn là sự phản ánh rõ nét những thay đổi tích cực về chất lượng của giải đấu, từng bước đáp ứng các tiêu chí đặt ra của LĐBĐ châu Á.

Theo Soha

Chia sẻ bài viết

scroll to top