Hà Nội B sẽ chuyển giao cho Hà Tĩnh, quyết thăng hạng V.League 2019

HLV Phạm Minh Đức xác nhận Hà Nội B chắc chắn sẽ được chuyển giao cho Hà Tĩnh nội trong năm tới.

Ý định chuyển giao này đã được công khai trước dư luận từ trước mùa giải 2018. Tuy nhiên, do thời gian hoàn tất thủ tục đăng ký quá muộn, lãnh đạo CLB đã không kịp hiện thực hoá tham vọng.

Tại giải hạng Nhất mùa này, đội vẫn chơi với phiên hiệu Hà Nội B, gồm tập hợp những cầu thủ trẻ trực thuộc lò đào tạo đội bóng Thủ đô. Hiện tại, sau 16 trận, đội đang xếp nhì bảng sau Viettel.

Nói về tương lai, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ: “Giải còn 2 vòng nữa, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng bởi thời gian này rất quan trọng. Đội cũng quyết tâm lên hạng, ít nhất là giữ đươc ngôi nhì bảng.

Trường hợp lên hạng sẽ phải chuyển giao cho đơn vị khác. Nếu không có gì thay đổi, kể cả vẫn chơi ở giải hạng Nhất, Hà Nội B sẽ chuyển vào Hà Tĩnh từ năm sau. Kế hoạch này đã có từ năm ngoái”.

Cũng theo ông Đức, đầu mùa lãnh đạo CLB chỉ giao chỉ tiêu trụ hạng cho toàn đội. Tuy nhiên màn thể hiện tích cực đã khiến kế hoạch “bành trướng” tiến triển nhanh, vượt ngoài mọi dự kiến.

Ngay cả khi Viettel vô địch giải hạng Nhất, Hà Nội B vẫn còn cơ hội lên V.League qua “cửa” đi play-off với đội xếp áp cuối tại V.League. HLV Phạm Minh Đức tin rằng những trải nghiệm khó khăn, áp lực như thế này sẽ giúp các cầu thủ trẻ của ông ngày một trưởng thành hơn.

Còn ngược lại, toàn đội sẽ tiếp tục ở lại giải hạng Nhất và trở lại với mục tiêu thăng hạng ở mùa giải sang năm. Dự kiến, trong thời gian tới, ông Đức – người đã có thời gian dài gắn bó cùng thế hệ cầu thủ hiện tại, vẫn sẽ sát cánh cùng đội trong chuyến hành quân ra Hà Tĩnh.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết

scroll to top