Hà Nội đá sân không khán giả vì CĐV Hải Phòng: “Quýt làm, cam chịu”?

Mới đây, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt cho CLB Hà Nội và BTC sân Hàng Đẫy sau sự cố “mưa pháo sáng” của CĐV Hải Phòng.

Trong trận đấu giữa chủ nhà Hà Nội và Hải Phòng thuộc khuôn khổ vòng 6 V-League 2019, các CĐV Hải Phòng đã tạo ra hình ảnh không đẹp trên sân Hàng Đẫy với màn nổ pháo sáng liên tục.

Chính điều này đã khiến trận đấu nhiều lần phải bị gián đoạn và các chiến sĩ PCCC làm việc rất cật lực để dập lửa.

CĐV Hải Phòng “nhuộm đỏ” Hàng Đẫy bằng những trái pháo sáng

Không nằm ngoài dự đoán, sau trận đấu, Ban Kỷ luật VFF đã họp bàn và đưa ra án phạt rất nặng cho CLB Hà Nội và BTC sân Hàng Đẫy vào sáng ngày hôm nay (24/04).

Theo đó, đương kim vô địch V-League sẽ thi đấu trên sân nhà không có khán giả vào ngày 27/04, nơi mà họ tiếp đội bóng đang dẫn đầu BXH CLB TP.HCM và nộp phạt 70 triệu đồng – mức phạt cao nhất dành cho một CLB khi không đảm bảo được an ninh, an toàn trận đấu.

Và tất nhiên, CLB Hải Phòng cũng bị phạt số tiền tương tự khi các CĐV nhà làm ảnh hưởng đến trận đấu.

Đội bóng thủ đô lâm vào tình thế “quýt làm, cam chịu” khi các CĐV Hà Nội luôn luôn giữ hình ảnh cổ vũ fair-play nhưng chính CĐV Hải Phòng lại khiến cho CLB Hà Nội gánh chịu những án phạt nặng.

Nói về vấn đề này, Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành phát biểu: “Không thể cấm Hải Phòng đá sân nhà không khán giả, vì mọi chuyện xảy ra trên sân Hàng Đẫy. Đây là án phạt chúng tôi cho là hợp lý nhất.”

Các chiến sĩ PCCC phải làm việc cật lực trước cơn mưa pháo sáng của CĐV Hải Phòng

Như đã thành một thông lệ, CĐV Hải Phòng luôn biến sân Hàng Đẫy thành nơi để tạo những cơn “mưa pháo sáng”. Trong trận đấu vừa qua, có thể kể đến 2 thời điểm các CĐV đất Cảng “làm loạn” Hàng Đẫy.

Đầu tiên là sau tình huống thủ môn Nguyễn Văn Toản của Hải Phòng cản phá thành công cú sút của Omar Faye ở phút thứ 42, quá phấn khích, các CĐV đội khách dội một cơn mưa pháo sáng xuống thảm cỏ và gây cháy lớn ở 1 góc khán đài.

Và phải mất đến 5 phút những người lính cứu hoả mới dập tắt hết và trận đấu mới được tiếp tục.

Chưa dừng lại ở đó, đến phút 57 khi Phạm Hoàng Dương có cú đánh đầu ghi bàn mở tỷ số cho Hải Phòng, những người yêu mến họ lại có dịp ăn mừng và lại bắn mưa pháo sáng xuống sân.

Thậm chí, chính cầu thủ ghi bàn còn chạy đến giữa vùng pháo sáng ấy để ăn mừng cùng NHM.

CĐV Hải Phòng thường xuyên đốt pháo sáng ở Lạch Tray dù đội nhà từng bị phạt rất nặng

Có thể nói, đây là một hình ảnh chưa đẹp của các CĐV đội bóng đất Cảng mặc dù ở vòng đấu thứ 5 (gặp SHB Đà Nẵng) trước đó, họ cũng đốt pháo sáng và khiến cho BTC sân Lạch Tray bị phạt 20 triệu đồng.

Rõ ràng, án phạt và mức phạt của VFF dành cho các CĐV quá khích này vẫn còn chưa đủ răn đe, họ cứ tái phạm và để lại hậu quả cho những nơi họ đi qua, cụ thể ở đây là CLB Hà Nội.

Trước hiện tượng này, trang Fox Sports Asia cũng có những nhận định: “CĐV Hải Phòng đã mang đến điều đặc biệt đến Hàng Đẫy. Đây chắc chắn không phải lần đầu tiên vì trong quá khứ, cuộc đụng độ nào của 2 đội cũng đều có pháo sáng.

ĐV Hải Phòng nổi tiếng với sự cuồng nhiệt và đôi lúc có phần thái quá khiến cho bất kỳ đối thủ nào cũng có đôi phần e dè.

Ở trận đấu với CLB Hà Nội vừa qua lại thêm một lần pháo sáng đỏ trời Hàng Đẫy và không phải một lần những sự cố này đã khiến trận đấu phải gián đoạn.

Sẽ không quá bất ngờ Ban Kỷ luật của VFF có án phạt nặng cho các bên liên quan trong việc thả mưa pháo sáng tại Hàng Đẫy vừa qua.”

Theo Bongda

Chia sẻ bài viết

scroll to top