Hà Nội đã thực sự vô địch trong lòng người hâm mộ

Câu lạc bộ Hà Nội đã mất chức vô địch V.League 2020 nhưng vô địch trong lòng người hâm mộ là điều mà họ phần nào làm được.

Các cổ động viên sau khi biết tin Hà Nội mất chức vô địch

Kết thúc trận đấu giữa Hà Nội và Than Quảng Ninh, các cầu thủ Hà Nội mở điện thoại chờ kết quả trận Viettel – Sài Gòn ở sân Thống Nhất. Tuy nhiên, phép màu đã không xảy ra, Viettel đã vượt qua Sài Gòn và biến Hà Nội trở thành cựu vương.

Nhiều cầu thủ Hà Nội đã tự động viên nhau, mùa giải đã kết thúc, phải đối diện với kết quả. Còn trưởng đoàn Nguyễn Quốc Hội, trong những phút bù giờ của trận đấu đã lặng lẽ đi vào đường hầm sân Cẩm Phả với gương mặt bình thản.

Ông nói rằng, Hà Nội đã làm tốt nhất những gì có thể, kết quả như thế nào cũng phải chấp nhận. Và lâu rồi, khán giả mới thấy một tinh thần Hà Nội quyết tâm đến như vậy.

Gia đình bầu Hiển xuống sân Cẩm Phả nhận danh hiệu hạng Nhì cùng Hà Nội

Và như trợ lý Nguyễn Công Tuấn nói trong phòng họp báo sau trận thì Hà Nội đã thi đấu quyết tâm đến phút cuối cùng. Rimario ghi bàn xong vẫn ôm bóng đưa vào cuộc với tinh thần khẩn trương, mặc dù Hà Nội đã nắm chắc chiến thắng.

Hà Nội đã làm tốt nhiệm vụ nhưng không thể vô địch vì không nắm trong tay quyền tự quyết. Không có giọt nước mắt nào rơi ở sân Cẩm Phả như cách đây 3 năm trước. Các cầu thủ Hà Nội đã bản lĩnh hơn để chấp nhận cuộc chơi.

Sau khi kết thúc trận đấu, bầu Hiển đã xuống sân động viên toàn đội, nói với các cầu thủ: “Tiếp tục trong mùa giải sau, còn bây giờ là lúc để nghỉ ngơi. Các con đã vô địch trong lòng người hâm mộ rồi, cái đấy mới là chức vô địch quý giá nhất.

Cầu thủ và ban huấn luyện, hãy tiếp tục giữ vô địch trong lòng người hâm mộ nhé. Chúng ta cùng quyết tâm! Hôm nay đã chiến đấu hết mình, cống hiến đến giây phút cuối cùng của mùa giải, trân trọng các bạn”.

Thực tế, từ mùa giải 2018, các cầu thủ Hà Nội đã nhận được sự ghi nhận lớn từ số đông người hâm mộ.

Cơn sốt U23 Châu Á 2018 tại Thường Châu đã tạo một cú hích để đưa Hà Nội trở thành sức hút với việc sở hữu nhiều ngôi sao U23. Và các chức vô địch của họ gần đây đã không còn cô đơn, giữa những khán đài trống vắng.

Văn Hậu và các đồng đội sẽ hướng đến mùa giải 2021 với những mục tiêu mới

Nhìn lại hành trình của Hà Nội trong mùa giải đã qua, đó thực sự là một sự tri ân khán giả. Bởi họ đã thi đấu đầy nỗ lực, quyết tâm để vượt khó, đưa cuộc đua vô địch đến vòng cuối cùng. Đó chính là chức vô địch trong lòng người hâm mộ.

Có cổ động viên Hà Nội đã bật khóc ở Cẩm Phả khi đội bóng mất chức vô địch, đó là giá trị mà có lẽ còn hơn cả một danh hiệu. Như bầu Hiển từng chia sẻ thì “tôi sẵn sàng đánh đổi mọi danh hiệu để lấy một sân vận động có đầy khán giả…“.

Mùa giải 2020, Hà Nội đã thực sự giành được chức vô địch đầy ý nghĩa, dù không có Cúp.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this