Hà Nội đại thắng TP HCM, vững đỉnh bảng V-League

Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm ngược dòng giành chiến thắng 4-1 ngay trên sân Thống Nhất, ở vòng 7 chiều 6/5.

Hùng Dũng mừng bàn san bằng tỷ số.

Đội quân của HLV Toshiya Miura đón tiếp đội đỉnh bảng Hà Nội với sự bất ổn ở hậu trường. Cách đây ba ngày, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đã từ chức với lý giải CLB đang đi chệch hướng. Điều này ít nhiều khiến các cầu thủ TP HCM không giữ được sự tập trung. Lại phải đối mặt Hà Nội đang thăng hoa, không nhiều người dám đặt cửa cho TP HCM.

Tuy nhiên, đội chủ nhà đã nhập cuộc áp đảo và “phá băng” ở phút thứ 10, khi cú sút của Nguyễn Hải Anh đập người một hậu vệ khách và bay vào lưới.

Có bàn dẫn trước, TP HCM chủ động lùi sâu để bảo toàn tỷ số. Một phần cũng vì đội khách tăng cường sức ép. Cơ hội liên tiếp đến với Hà Nội, nhưng Oseni, Nguyễn Văn Quyết hay Ngân Văn Đại đều không thắng được thủ môn Thanh Diệp. Trái lại, nếu may mắn hơn, TP HCM đã có bàn nhân đôi cách biệt ở những pha phản công trong hiệp một.

Hà Nội chơi trên chân TP HCM suốt hiệp hai.

Hà Nội phải chờ đến hiệp hai để thực hiện màn ngược dòng, khi HLV Chu Đình Nghiêm tung Nguyễn Quang Hải vào sân. Chỉ trong 17 phút, đội khách ghi liền ba bàn nhờ công của Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết và Oseni. Thậm chí trong thời gian này, Hà Nội đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn khác.

Đến phút 86, Oseni tận dụng đường chuyền về bất cẩn của đối thủ, dẫn bóng vượt qua Thanh Diệp và “đóng hòm” tỷ số 4-1. Qua bảy vòng đấu, tiền đạo người Nigeria đã có 10 bàn.

Chiến thắng ở trận cầu muộn nhất vòng 7 giúp Hà Nội vững ngôi đầu với 17 điểm, ba điểm nhiều hơn Quảng Ninh. Trong khi đó, TP HCM rơi xuống thứ tám khi mới có chín điểm.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

scroll to top