HAGL chỉ phải gặp đội hạng Nhất ở Cúp Quốc gia 2021

CLB Sài Gòn, HAGL, Bình Dương đều gặp các đối thủ dễ, trong khi đó 4 đội vào bán kết mùa trước không phải đá vòng mở màn sau lễ bốc thăm Cúp Quốc gia 2021 chiều 2/2.

CLB Hà Nội, Viettel, Quảng Ninh và TP.HCM không phải đá vòng mở màn nhờ thành tích vào bán kết Cúp Quốc gia mùa trước.

Đội Nam Định bốc thăm vào mã số 25 cũng không phải đá vòng đầu tiên. Sự vắng mặt của 5 CLB này cộng thêm tác động từ những lá thăm khiến vòng mở màn Cúp Quốc gia không chứng kiến một cuộc “nội chiến V.League’ nào.

CLB TP.HCM chưa phải thi đấu ở vòng mở màn Cúp Quốc gia nhờ thành tích vào bán kết mùa trước

Những cặp đấu đáng chú ý đều diễn ra giữa các CLB V.League và hạng Nhất là HAGL – An Giang, Cần Thơ – Bình Dương, Hà Tĩnh – Công an Nhân dân hay Đà Nẵng – Bà Rịa Vũng Tàu. Bắt đầu từ vòng 16 đội, Cúp Quốc gia mới chứng kiến nhiều trận cầu hấp dẫn.

Giải đấu dự kiến diễn ra từ ngày 9/4 tới 30/9. 27 CLB tham dự sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. CLB vô địch nhận 1 tỷ đồng tiền thưởng và được đại diện cho Việt Nam dự AFC Cup 2022.

Cũng trong buổi chiều 2/2, lễ bốc thăm giải hạng Nhất đã diễn ra. Ứng viên thăng hạng Phú Thọ gặp Khánh Hòa là trận cầu tâm điểm của vòng mở màn giải hạng Nhất. Một đội mạnh khác là Phố Hiến sẽ gặp cựu vương V.League Long An.

Đội bóng rớt xuống từ V.League Quảng Nam sẽ gặp đối thủ bị đánh giá thấp hơn Bình Phước, trong khi đó tân binh Công an Nhân dân phải hành quân tới sân của Cần Thơ.

CLB Phù Đổng là đội duy nhất không thi đấu ở vòng này. Do giải hạng Nhất chỉ có 13 đội, mỗi vòng đấu, sẽ có một CLB được nghỉ đá.

Giải hạng Nhất Quốc gia dự kiến tổ chức từ ngày 20/3 tới 18/9, chia thành hai giai đoạn. 13 CLB sẽ thi đấu vòng tròn một lượt trong giai đoạn một.

Sang giai đoạn hai, các đội chia thành nhóm A đua vô địch (7 đội) và nhóm B tranh suất trụ hạng (6 đội). Giải hạng Nhất 2021 có 1,5 suất thăng hạng, một suất xuống hạng.

CLB vô địch nhận 1 tỷ đồng tiền thưởng, đội hạng nhì và hạng ba lần lượt nhận 500 triệu đồng và 250 triệu đồng tiền thưởng.

Theo Zing

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this