HAGL giữa cơn binh biến: Gạo đem vào giã bao đau đớn

HAGL tiếp tục đối mặt với thử thách mang tên Than Quảng Ninh giữa những bộn bề lo toan.

HAGL bước đến vòng đấu thứ 5 với nhiều khó khăn về mọi mặt. Đầu tiên là chuỗi 3 trận thua bết bát gần đây khiến họ rơi xuống nửa dưới BXH.

Tiếp theo là 2 ca chấn thương của 2 trụ cột hàng thủ là Kim Bong-jin và Phạm Hoàng Lâm.

Những cái tên còn lại như Trọng Sáng, Anh Tài, Đức Lương vẫn chưa thể tạo ra sự an tâm sau thất bại 0-1 trước CLB Hải Phòng.

HAGL đang trải qua những ngày tháng khó khăn.

Một vấn đề khác chính là sự tự tin trong lối chơi khi HAGL đã trải qua một trận đấu bế tắc tại Lạch Tray dù đối thủ gần như nhường hẳn khu trung tuyến.

Ở đó, dù đã tạo bất ngờ với miếng đánh từ 2 biên và tận dụng chiều cao của Chevaughn Walsh, đội bóng Phố Núi vẫn chưa để lại bất cứ dấu ấn nào.

Còn những đường ban bật, vốn đã tạo nên thương hiệu của đội bóng này, cũng trở nên vô hại trước một Hải Phòng già giơ.

Nguyễn Văn Toàn – niềm hy vọng trên hàng công của đội chủ sân Pleiku vẫn đang trên con đường tìm lại cảm hứng chơi bóng sau pha sút penalty hỏng ăn oan nghiệt ở vòng đấu vừa qua.

Văn Toàn đang tìm lại cảm hứng chơi bóng

Từ đó, có thể thấy HLV Dương Minh Ninh sẽ phải trả lời rất nhiều câu hỏi được đặt ra bằng những biểu hiện trên sân đấu chiều nay.

Và chính vị thuyền trưởng này cũng trả lời luôn cho nghi vấn HAGL sẽ thay tướng xuất hiện sau những trận đấu đã qua.

“Gạo đem vào giã bao đau đớn
Gạo giã xong rồi trắng tựa bông
Ở trên đời người cũng vậy
Ở trên đời người cũng vậy
Gian nan, rèn luyện mới thành công”

Những vần thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ rất có ích cho HAGL lúc này khi họ đang trải qua những ngày tháng thử thách cao độ.

HAGL trong hơn 5 năm trở lại đây luôn nhận được rất nhiều tình cảm của NHM cả nước. Tuy nhiên, họ luôn là đội bóng “đa đoan” nhất V-League với những thời điểm rất gần với cánh cửa xuống hạng (như mùa 2016).

Và đến thời điểm hiện tại, khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Nhưng đó sẽ là niềm động lực và những gì họ đang trải qua rồi cũng sẽ giúp từng cá nhân cầu thủ trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn và trở thành một tập thể mạnh. Trong gian nan, có rèn luyện, có ý chí thì mọi việc mới toại thành, mới viên mãn.

HAGL sẽ vực dậy tinh thần nếu giành được chiến thắng trước Than Quảng Ninh trong trận đấu chiều nay

Dẫu biết đối thủ của HAGL ở vòng 5 là Than Quảng Ninh đang có chuỗi 3 trận bất bại (2 thắng, 1 hoà) và sở hữu một Mạc Hồng Quân đang thi đấu thăng hoa.

Nhưng với tiếng nói lịch sử (Than Quảng Ninh toàn thua trong 3 trận gần nhất đá tại sân Pleiku), những người yêu mến Tuấn Anh và các đồng đội có quyền tin vào sự trỗi dậy của những ngôi sao đẳng cấp của ĐTQG.

Điều quan trọng chính là nằm ở chỗ tâm lý và cảm hứng chơi bóng của các cầu thủ trong trận đấu chiều nay.

Theo Bongdaplus

Chia sẻ bài viết

scroll to top