Háo hức, sốt ruột chờ ngày khai mạc mùa giải 2020

Lẽ ra, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2020 đã khởi tranh từ đầu tháng 2, nhưng do dịch virus corona nên tất cả phải lùi lại.

Vì thế, có thể hiểu cảm giác háo hức và cả sốt ruột của giới quần đùi áo số khi ngóng chờ ngày các giải đấu mở màn.

Vì dịch virus corona hoành hành, nên các giải đấu bóng đá ở Việt Nam phải lùi lại. Điều đó đã làm xáo trộn không ít giáo án tập luyện và điều chỉnh điểm rơi phong độ của cầu thủ ở các đội bóng.

Tuy nhiên, thực tế các CLB cũng được hưởng lợi khi có thêm thời gian chuẩn bị, nhất là việc chiêu mộ lực lượng được nới dài thêm đã giúp nhiều đội bóng có thể trám những khiếm khuyết lộ ra ngay trước khi mùa giải mới khởi tranh.

Cũng vì các giải đấu lùi lại, nên nhiều đội bóng thường xuyên đá giao hữu với nhau, ngoài việc kiểm tra lực lượng và giữ cảm giác thi đấu cho cầu thủ, đấy cũng là cách các CLB chuẩn bị cho những mặt trận sẽ góp mặt trong thời gian tới.

Đặc biệt, thời gian qua nhiều đội bóng V.League đã chọn đối tượng đá tập đến từ giải hạng Nhất để chuẩn bị cho Cúp QG, chẳng hạn Sài Gòn FC đá với Long An, B.Bình Dương thi đấu với Bình Phước, HAGL đá với Bình Định…

Nay khi giải đấu sẽ khởi tranh từ ngày 7/3, bắt đầu là V.League nên các CLB đang phải tính toán sao cho ổn thoả nhất.

Trò chuyện cùng chúng tôi, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cho biết: “Hiện chúng tôi vẫn tập luyện chuẩn bị cho V.League 2020, đặc biệt là trận Siêu Cúp QG với CLB TP.HCM sẽ diễn ra ngày 1/3 theo kế hoạch của BTC.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang rất mông lung vì không biết trận đấu ấy có thể tiến hành hay không, bởi có thông tin trận tranh Siêu Cúp QG sẽ bị hoãn.

Các giải đấu bị dời lại đã ảnh hưởng không ít đến kế hoạch chuẩn bị của chúng tôi, nhưng đấy là khó khăn chung của tất cả các đội tham dự giải.

Thực sự chúng tôi không trách và rất thông cảm với BTC khi họ cũng bị động vì dịch cúm, đồng thời sức khỏe của cộng đồng là trên hết. Chỉ mong mọi chuyện khả quan và các giải đấu sớm diễn ra vì tất cả đã háo hức chờ ngày khai mạc lắm rồi”.

Trong khi đó, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT VPF, đơn vị tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã chia sẻ: “Hiện VPF đã nhờ LĐBĐ Việt Nam gửi công văn lên Tổng cục TDTT để xin phép tổ chức các giải đấu trở lại theo lịch dự kiến bắt đầu từ ngày 7/3.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thông báo đến các CLB để có sự chuẩn tốt nhất. Riêng trận Siêu Cúp QG giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC, ngoài sự đồng ý của ngành thể thao, chúng tôi còn phải có công văn để xin ý kiến của UBND TP.HCM về việc tổ chức trận đấu này”.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, các giải đấu quốc nội vẫn đang trong chế độ chờ, nên có thể thấy rõ niềm háo hức và không ít sự sốt ruột của các CLB đang ngóng đợi thời điểm khai mạc chính thức.

Theo Bongdaplus

scroll to top