Hiện tượng Camavinga trên sân Roazhon Park là ai?

Có một cái tên mà bất cứ cầu thủ hay CĐV PSG nào có mặt trên sân Roazhon Park ngày hôm qua cũng đều phải chú ý.

Đó là Eduardo Camavinga, tiền vệ tung ra đường chuyền quyết định để Romain Del Castillo hạ gục thủ môn Alphonse Areola mang về chiến thắng ấn tượng cho Rennes. Vậy, chàng trai 16 tuổi, người tung ra đường chuyền đẳng cấp ấy là ai?

Chỉ sau một đêm, Camavinga trở thành hiện tượng đặc biệt của Ligue 1. Ở tuổi 16, tiền vệ Rennes đã có một trận đấu tuyệt vời, làm chủ tuyến giữa, thu hồi bóng hiệu quả và kiến tạo đẳng cấp cho đồng đội ghi bàn quyết định.

Những con số không biết nói dối. Đối đầu với dàn sao thượng thặng của đội khách, tiền vệ 16 tuổi này cũng chẳng vừa.

Anh chạm bóng 60 lần, nhiều nhất bên phía Rennes. 97,6% trong số đó chuyền đúng địa chỉ – kỷ lục ở trận này.

Tranh chấp tay đôi 17 lần và thắng 10 – không cầu thủ trên sân nào đạt được! 6 lần bị phạm lỗi – nhiều nhất trận, hơn cả chuyên gia bị phạm lỗi Kylian Mbappe của PSG.

HLV Julien Stephan của Rennes vẫn quen gọi Camavinga là “cậu bé trên sân tập”. Bởi tới ngày 10/11 tới đây, anh mới tròn 17 tuổi.

Được nhà cầm quân người Pháp lăng xê ở Ligue 1hồi tháng 4/2019, Camavinga lập tức gây ấn tượng bằng một lối chơi dũng mãnh, chín chắn, công thủ toàn diện và đầy tốc độ.

 “Tôi biết cậu ấy từ lúc mới 15,5 tuổi khi đang chơi ở giải hạng Tư Pháp và đã xem như “của để dành” cho đội bóng mà tôi dẫn dắt.

Khi quyết định đưa Eduardo lên đội 1, tôi đã cho các chuyên gia đào tạo cậu ấy 6 tháng và ơn chúa, cậu ấy đã hòa nhập rất tốt.

Tôi cũng từng sợ Eduardo bị thui chột tài năng vì đốt cháy giai đoạn, nhưng cậu ấy có điều gì đó rất khác biệt”, HLV Stephan cho biết về cậu học trò cưng sinh ra tại Angola nhưng lớn lên tại Pháp này.

Kỷ lục cho Camavinga

Với pha dọn cỗ để Del Castillo ghi bàn quyết định cho chiến thắng của Rennes, Camavinga (16 tuổi và 9 tháng) trở thành cầu thủ trẻ nhất thực hiện được một kiến tạo tại Ligue 1 kể từ mùa 2006/07, thời điểm mà trang thống kê Opta bắt đầu bước vào phân tích các dữ liệu về 5 giải VĐQG hàng đầu.

Theo Bongdaplus

scroll to top