HLV CLB Thanh Hóa được yêu cầu sử dụng ngoại binh

Ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã đưa ra những chỉ đạo liên quan đến chuyên môn cho huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thành Công trước ngày V.League 2020 trở lại.

Sử dụng tối đa 4 ngoại binh trong trận đấu, HLV trưởng chỉ được quyết định khi đạt sự đồng ý của 50% thành viên ban huấn luyện là 2 trong các yêu cầu của ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa đặt ra cho HLV Nguyễn Thành Công trước khi đội bóng xứ Thanh chuẩn bị trở lại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

HLV Nguyễn Thành Công đứng trước nhiều áp lực trước thềm giai đoạn 2 V.League 2020

Nguồn tin xác nhận hôm 9/9, BLĐ CLB Thanh Hóa đã gửi văn bản chỉ đạo ban huấn luyện đội bóng về các phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ cho giai đoạn 2 của mùa giải.

Trong thông báo gửi BHL, ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa ra chỉ tiêu cho đội phải cán đích trong top 8 khi giai đoạn 1 V.League 2020 khép lại. Lúc này, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công có 14 điểm, đứng thứ 8 sau 11 vòng đấu.

Để cụ thể hóa mục tiêu này, BLĐ đội bóng có sự quán triệt rõ ràng về vấn đề nhân sự cũng như chỉ đạo cụ thể dành cho HLV trưởng Nguyễn Thành Công và ban huấn luyện.

Theo báo cáo của ban huấn luyện, sau thời gian thi đấu, tập huấn vừa qua, ban huấn luyện đã đưa ra bộ khung đội hình thi đấu cho những trận đấu còn lại của mùa giải gồm 9 vận động viên.

Hội đồng thành viên Công ty nhận thấy bộ khung thi đấu gồm 9 vận động viên là chưa rõ ràng và không phù hợp với thực tế. Do vậy, yêu cầu BHL cần xác định lại nhiệm vụ này“, trích đoạn trong văn bản chỉ đạo của BLĐ CLB Thanh Hóa.

BLĐ CLB Thanh Hóa cho rằng đội bóng đã được đầu tư để mua về những cầu thủ ngoại, trong đó có một cầu thủ nhập tịch (Hoàng Vũ Samson), nên có lợi thế so với các đội bóng khác.

Để phát huy tối đa năng lực của các cầu thủ này, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng (chấn thương, thẻ phạt), BLĐ yêu cầu BHL phải sử dụng tối đa 4 cầu thủ nước ngoài được ra sân trong một trận đấu.

Bên cạnh đó, lãnh đạo đội cũng chỉ đạo HLV trưởng không được toàn quyền ra quyết định thay đổi nhân sự khi trận đấu đang diễn ra.

Trong quá trình trận đấu diễn ra, quyền quyết định thay người thuộc về HLV trưởng. Tuy nhiên, để đảm bảo khách quan, dân chủ, trước khi thay phải có ý kiến thống nhất của đa số thành viên trong BHL (đạt trên 50%).

Ý kiến của từng thành viên BHL về việc thay người đều phải ghi lại trong sổ nhật ký để làm cơ sở đánh giá chuyên môn kỹ thuật của trận đấu“, trích đoạn trong văn bản.

Những nội dung trong liên quan đến chỉ đạo chuyên môn mà BLĐ Thanh Hóa đặt ra cho BHL đội bóng đã gây ra nhiều xôn xao trong dư luận, giới chuyên môn.

CLB Thanh Hóa có màn trình diễn không tốt ở giai đoạn 1 V.League 2020. Họ sa thải HLV Fabio Lopez sau 3 trận thua liên tiếp trước các đội Hải Phòng, TP.HCM và Quảng Nam ở 3 vòng đầu.

Khi HLV Nguyễn Thành Công đến ngồi chiếc ghế nóng, CLB Thanh Hóa đứng ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng sau 11 vòng đấu.

Theo Zing

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this