HLV danh tiếng người Pháp đặt mục tiêu “khủng” cùng bóng đá Việt Nam

Vì nhận thấy tham vọng dự World Cup 2026 của Việt Nam là khả thi, nên HLV danh tiếng Philippe Troussier mới nhận lời đến góp sức cho trung tâm PVF.

Trong bài phỏng vấn mới đây, “Phù thủy trắng” Philippe Troussier – cựu HLV từng dẫn dắt Nhật Bản dự World Cup 2002 và hiện dang là Giám đốc kỹ thuật của Quỹ đầu tư và phát triển bóng đá Việt Nam (PVF) – đã tiết lộ rằng sở dĩ ông nhận lời đến Việt Nam làm việc, là vì hứng thú với tham vọng dự World Cup 2026 của nền bóng đá này.

Philippe Troussier là HLV danh tiếng của cả làng bóng đá thế giới, khi từng dẫn dắt ĐT Nhật Bản, Bờ Biển Ngà, Nam Phi, Qatar hay CLB Olympique de Marseille.

Tôi quyết định bước vào thử thách này khi nhận được lời mời. Tháng 3 vừa qua, tôi lần đầu tiên gặp gỡ các quan chức của PVF. Sau đó, tôi đến Việt Nam để xem xét cơ sở vật chất và có buổi gặp mặt chính thức các thành viên PVF, tôi cho rằng đây là một thách thức khá thú vị” – ông Troussier mở lời khi được hỏi tại sao chọn PVF làm điểm dừng chân tiếp theo.

Tôi đã tìm được tiếng nói chung với các nhà lãnh đạo nơi đây và cho rằng việc đội tuyển Việt Nam có tên thi đấu ở hai kỳ Olympic Paris 2024 và vòng chung kết World Cup 2026 là những dự án đầy hứa hẹn. Triết lý bóng đá và kinh nghiệm của tôi đã giúp tôi nhận ra rằng mình muốn tham gia vào dự án này. Vì vậy, tôi đã mang đội ngũ trợ lý của mình đến Việt Nam.” – ông tiết lộ.

Chiến lược gia 63 tuổi thậm chí còn không ngần ngại so sánh trung tâm PVF với Học viện nức tiếng Claire Fontaine của Pháp, nền bóng đá vừa vô địch World Cup: “Chính xác là như vậy, hai nơi này khá giống nhau.

Nếu như có sự khác biệt thì chỉ có yếu tố tuổi tác và Claire Fontaine dành riêng cho khu vực Paris. Còn ở PVF, chúng tôi tìm kiếm đối tượng tiềm năng trên khắp lãnh thổ Việt Nam”.

PVF là một trung tâm đào tạo tài năng trẻ từ 9 đến 17 tuổi cung cấp những cầu thủ bóng đá tốt nhất cho đất nước Việt Nam. Chúng tôi sẽ nâng cao kỹ năng của các cầu thủ từng bước một khi chia ra các khóa học khác nhau cho từng lứa tuổi từ 9-11 tuổi, 14-15 tuổi, 18-19 tuổi và 21 tuổi”.

Họ sẽ là những cầu thủ tốt nhất của đội tuyển Việt Nam dự Thế vận hội tại Paris năm 2024 và World Cup 2026. Tôi cùng với 13 chuyên gia chủ yếu đến từ Pháp đảm nhận vai trò kỹ thuật. Ngoài ra còn có các bộ phận y tế, thể chất và 20 HLV người Việt Nam. Chúng tôi cho các học viên chơi bóng từ 2h chiều đến 6h tối và đi học vào buổi sáng” – ông khẳng định.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết

scroll to top