HLV Hoàng Văn Phúc ký hợp đồng 2 năm với Sài Gòn FC

HLV Hoàng Văn Phúc xác nhận đã ký hợp đồng 2 năm với Sài Gòn FC thay thế HLV Nguyễn Thành Công rời đi vì việc nhà.

Hôm qua (25/10), HLV Hoàng Văn Phúc đã xác nhận với truyền thông về việc ký hợp đồng dẫn dắt Sài Gòn FC từ mùa giải 2020. Ông sẽ thay thế trực tiếp cho người tiền nhiệm Nguyễn Thành Công xin rút lui vì việc nhà.

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, chiến lược gia gốc Hà thành cho hay: “Vừa rồi cuối mùa có 2-3 đội liên hệ, nhưng tôi chọn Sài Gòn vì đây là môi trường tốt.

Về đây làm tôi sẽ được sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn nhờ kinh nghiệm và bản lĩnh của cựu phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi“.

“Các cầu thủ Sài Gòn cũng có tính chuyên nghiệp rất cao. Về đội bóng mới tôi sẽ cần có thời gian để tìm hiểu và nắm bắt lối chơi toàn đội. Hy vọng thời gian hòa nhập sẽ nhanh vi đội bóng có nền tảng tốt để giúp Sài Gòn vươn lên cầm cao hơn mùa bóng rồi”.

Sài Gòn FC chơi khá thất thường ở mùa giải 2019 song đã kịp cán đích ở vị trí thứ 5

Từ ngày chia tay HLV Nguyễn Đức Thắng, con thuyền mang tên Sài Gòn FC thi đấu rất thiếu ổn định. Tại V.League 2018, họ kết thúc mùa giải ở hạng 8. Còn mùa này, thành tích được cải thiện hơn khi nhích lên vị trí thứ 5.

Tuy nhiên thành quả này ít nhiều cũng có yếu tố may mắn khi các đối thủ cạnh tranh chơi quá thất thường, khiến “cờ” bỗng đến tay đội bóng Sài thành và họ đã kịp phất lên.

Sang năm sau, nhiệm vụ của tướng Phúc sẽ khó khăn hơn khi phải giúp CLB thi đấu ổn định, bền bỉ qua từng giai đoạn.

Về mặt lực lượng, Sài Gòn FC hiện tại đang trong giai đoạn trẻ hóa. Hai năm gần đây, họ mang về nhiều cầu thủ trong độ tuổi U22 như Thành Phong, Vũ Tín, Hùng Phong, Văn Bửu…

Các hạt nhân trẻ này được sử dụng đan xen, cài cắm với dàn cựu binh như Quốc Long, Ngọc Duy, Đức An… để qua đó ngày một trưởng thành hơn và đủ sức thay thế đàn anh trong tương lai. 

Thủ môn Văn Hoàng nhiều khả năng sẽ chia tay Sài Gòn FC sau khi mùa giải 2019 khép lại

Song, để có thể hướng đến mùa giải mới với thành tích tích cực hơn, chắc chắn ban huấn luyện Sài Gòn FC phải tính đến việc chiêu mộ thêm tân binh, đặc biệt các cầu thủ ngoại chất lượng để làm nền tảng xây dựng đội hình.

Về phần mình, trước khi đồng ý dẫn dắt Sài Gòn FC, HLV Hoàng Văn Phúc đã trải qua thời gian nghỉ ngơi gần nửa năm.

Trước đó, ông đã có thời gian gắn bó mặn nồng gần 5 năm với Quảng Nam, thậm chí từng giúp họ đoạt chức vô địch V.League 2017 và Siêu Cúp Quốc gia 2018.

Theo Goal

scroll to top