HLV Indonesia tuyên chiến Eriksson và Honda ở AFF Cup 2018

HLV Bima Sakti khẳng định không hề cảm thấy lo ngại dù sắp tới sẽ phải đối mặt với nhiều nhà cầm quân tên tuổi trên băng ghế chỉ đạo như Sven-Goran Eriksson hay Keisuke Honda.

Không ai có khả năng tự quyết định được kết quả, kể cả Jose Mourinho hay Pep Guardiola. Tôi nghĩ bản thân nên quan tâm đến đội bóng của mình thay vì để ý những tên tuổi lớn trên ghế huấn luyện của đối thủ”, “thuyền trưởng” của Indonesia chia sẻ với truyền thông trong nước khi được hỏi về những cuộc đối đầu sắp tới với các HLV nổi danh ở AFF Suzuki Cup 2018.

AFF Suzuki Cup 2018 đang thu hút được sự quan tâm lớn của NHM. Trong khi Thái Lan có sự dẫn dắt của HLV Milovan Rajevac, Campuchia kết hợp với tiền vệ nổi danh của Nhật Bản Keisuke Honda trong vai trò GĐKT kiêm HLV trưởng, thì mới nhất Philippines cũng thể hiện sự chịu chơi khi bổ nhiệm ông thầy kỳ cựu Sven-Goran Eriksson làm HLV trưởng của đội bóng nước này.

Tuy nhiên, thay vì tỏ ra áp lực hay lo lắng khi phải đối đầu với nhiều nhà HLV nổi danh, tân thuyền trưởng của Indonesia Bima Sakti tỏ ra khá tự tin. Cựu tuyển thủ của bóng đá xứ Vạn đảo khẳng định rằng không phải cứ có mác tên tuổi là sẽ thành công.

Tôi đã gặp Didier Deschamps và cả Marco van Basten. Khi thuyết trình, họ đều nói rằng bất kỳ HLV nào trên thế giới cũng không thể chắc chắn mang về thắng lợi cho đội bóng. Có thể trận đấu mới nói lên tất cả. Mọi người nói Bima Sakti không có kinh nghiệm. Nhưng với tôi, những HLV nổi tiếng cũng không nói lên điều gì”, HLV của Indonesia khẳng định.

Ở AFF Suzuki Cup 2018, Indonesia nằm ở bảng B cùng với Singapore, Timor Leste, Thái Lan và Philippines. Thầy trò Bima Sakti sẽ đá trận mở màn với Singapore trên sân khách vào ngày 9/11.

Theo Bongdaplus

scroll to top