HLV Nguyễn Thanh Sơn: Đã qua rồi, thời ‘người đóng thế’?

Nếu có danh hiệu “người đóng thế” nhiều nhất tại V.League, hẳn HLV Nguyễn Thanh Sơn sẽ là một trong những ứng cử viên nặng ký.

Mùa bóng 2020 chưa bắt đầu, nhưng nhà cầm quân quê ở Vĩnh Long đã được “ấn” cho chức HLV trưởng ở B.Bình Dương.

Trái bóng V.League 2020 chưa lăn, nhưng B.BD đã vận hành “cối xay” khi sa thải HLV Carlos Carvalho De Oliveira. Lý do được đưa ra, nhà cầm quân người Brazil chưa có bằng A. Thực ra, không phải vì tấm bằng mà ông Oliveira bị mất việc.

Nên nhớ, vị HLV này đã làm việc 3 tháng ở đất Thủ. Chẳng ai tin từng ấy thời gian, ông Oliveira có thể che đậy chuyện không có bằng cấp. Và cũng chẳng ai tin, B.BD ngây thơ đến mức không biết “người làm thuê” không đủ “chuẩn” để cầm sa bàn.

Hoặc giả sử, ông Oliveira không có bằng cấp nhưng có tài, B.BD vẫn có thể giữ lại và giao cho một chức vụ nào đó.

Nó cũng giống như chuyện năm 2015, họ từng để ông Lê Thụy Hải giữ chức GĐKT nắm mọi quyền hành, dù ông Nguyễn Thanh Sơn mới là HLV trưởng của đội.

Thế mới có chuyện, mùa giải 2015, B.BD vô địch V.League và “gom” rất nhiều danh hiệu, nhưng hạng mục “HLV xuất sắc nhất” lại được trao cho ông Phan Thanh Hùng của á quân Hà Nội FC.

Lật lại một vài tư liệu để thấy, ông Nguyễn Thanh Sơn là nhân chứng của rất nhiều sự kiện liên quan đến ghế HLV trưởng B.BD.

Cho đến bây giờ, người ta không nhớ nổi bao nhiêu lần, ông Nguyễn Thanh Sơn sắm vai “người đóng thế” ở đội bóng đất Thủ.

Chỉ nhớ trong 5 năm trở lại đây, ít nhất 4 lần ông Sơn được đưa lên làm “thuyền trưởng”. Mùa giải 2014 và 2015 có vẻ đặc biệt hơn cả khi ông Sơn được “phò tá” cả hai HLV lão làng Mai Đức Chung và Lê Thụy Hải.

Trong 5 năm trở lại đây, HLV Nguyễn Thanh Sơn (thứ hai từ phải qua) đã 4 lần được mời lên ghế HLV trưởng B.BD

Sự đặc biệt nằm ở chỗ, ông Nguyễn Thanh Sơn dù là HLV trưởng nhưng chỉ trên giấy tờ. Khi ông Mai Đức Chung nghỉ, ông Sơn mới làm công tác chuyên môn. Rồi khi HLV Lê Thụy Hải đến, ông Sơn lại phải trả sa bàn cho đồng nghiệp.

Trước khi lên nắm quyền thay người tiền nhiệm Oliveira, ông Sơn cũng từng ngồi “ghế nóng”.

Đấy là một buổi sáng ngày 1/4/2019, HLV Nguyễn Minh Chiến bất ngờ đệ đơn xin từ chức. Rất nhanh chóng, lãnh đạo B.BD quyết định lấp chỗ trống ấy bằng việc đưa HLV Nguyễn Minh Sơn lên thay.

Xâu chuỗi lại để nhận ra, những lần ông Nguyễn Minh Sơn lên làm “lái trưởng” hầu hết đều ở thế bị động.

Thậm chí, người trong cuộc còn hé lộ rằng, nhà cầm quân này không muốn cầm sa bàn. Tức ở thế chẳng đặng đừng, ông Sơn mới nhận lời và kèm theo đó là những điều kiện, chẳng hạn như: “Chừng nào tìm được người ưng ý thì cho tôi nghỉ nhé”.

Thực ra người ta biết, HLV Nguyễn Thanh Sơn có thể làm được, thậm chí làm tốt. Nhưng bao năm qua, nhà cầm quân này thoái thác bởi một phần trong tính cách “ăn chắc mặc bền”.

Hơn thế, ông Sơn hiểu được môi trường khốc liệt, sự rủi ro dành cho một HLV trưởng khi lèo lái một đội bóng như B.BD.

Mùa giải 2020, HLV Nguyễn Thanh Sơn sớm được giao quyền hành nhưng chẳng ai dám chắc, ông có phải sắm vai “người đóng thế” nữa hay không?

Ở đất Thủ, mọi thứ đều có thể xảy ra, dù bóng đá nơi đây đã qua rồi thời kỳ đứng trong hàng ngũ của những “ông kẹ” V.League.

B.BD đã trải qua 18 đời HLV

Nếu tính cả HLV Carlos Carvalho De Oliveira, B.BD đã sử dụng tổng cộng 18 HLV từ năm 2002 đến nay. Trong số ấy, ông Lê Thụy Hải là người có thâm niên nhất với 6 mùa dẫn dắt B.BD trên cương vị HLV trưởng lẫn GĐKT.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this