HLV nội thành công ở V.League 2020: Gừng già mới cay

Trong khi 3 nhà cầm quân ngoại không để lại nhiều dấu ấn về chuyên môn thì ngược lại, V.League 2020 có thể xem là năm thành công của các HLV nội.

Bằng tài thao lược của mình, họ đã giúp đội bóng chủ quản vượt qua mùa giải khó khăn nhất trong lịch sử…

HLV Trương Việt Hoàng (giữa) ăn mừng chiến thắng

V.League 2020 chứng kiến những luồng gió mới trên ghế chỉ đạo khi HLV Trương Việt Hoàng, Vũ Tiến Thành ghi dấu ấn mạnh mẽ.

Hai nhà cầm quân này thành công với triết lý bóng đá thực dụng, chắc chắn. Thực tế, họ không phải là những nhân tố mới của bóng đá Việt Nam. 

Trước khi lên ngôi cùng Viettel ở V.League 2020, HLV Việt Hoàng từng có 5 năm rèn giũa ở Hải Phòng. Dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân sinh năm 1975, Hải Phòng trở thành đội bóng khó bị đánh bại dù không có nhiều ngôi sao trong đội hình. 

Triết lý xây dựng đội bóng của ông Hoàng là thu phục nhân tâm, tạo sự thoải mái, đoàn kết trong tập thể và chơi thứ bóng đá thực dụng. Với triết lý như thế, vị chiến lược gia người Hà Nội từng giúp đội bóng đất Cảng giành ngôi Á quân ở V.League 2016.

Thế nên, khi dẫn dắt đội bóng được đầu tư mạnh, giàu tham vọng và sở hữu nhiều ngôi sao như Viettel ở mùa giải năm nay, HLV Việt Hoàng “như cá gặp nước” và khẳng định tài năng cầm quân với ngôi vô địch đầy ấn tượng.

HLV Việt Hoàng ghi dấu ấn đậm nét trong chiến tích lịch sử của Viettel, còn HLV Vũ Tiến Thành cũng khiến cả V.League thán phục bằng màn thể hiện ấn tượng của Sài Gòn FC. Ông Thành khá thành công dù mới trở lại sau một thời gian vắng bóng.

Với chuyên môn cùng kinh nghiệm từng nhiều năm đóng vai trò trợ lý cho các HLV ngoại ở ĐTQG, nhà cầm quân cá tính này biến Sài Gòn FC thành đội bóng đáng xem nhất ở V.League 2020.

HLV Chu Đình Nghiêm (bìa phải) động viên học trò sau trận

Các HLV lão làng khác như Chu Đình Nghiêm, Phan Thanh Hùng vẫn tiếp tục ghi được dấu ấn của mình.

Trong mùa giải đầy khó khăn về mọi mặt, có lúc mất nguyên một đội hình trụ cột, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn cho thấy tài “liệu cơm gắp mắm” giúp Hà Nội FC giành Siêu Cúp QG, Cúp QG và chỉ chịu thất bại trước Viettel ở cuộc đua vô địch V.League.

Ngay cả khi chỉ về nhì ở V.League nhưng với những gì đã thể hiện, Hà Nội FC của HLV Chu Đình Nghiêm vẫn được đánh giá là đội bóng đẳng cấp nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Trong lúc đó, HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục khiến giới chuyên môn thán phục tài năng cầm quân của mình.

Nhà cầm quân gốc Đà Nẵng dẫn dắt một đội bóng có lực không mạnh, lại bị khó khăn bủa vây nhưng vẫn tạo nên một tập thể thống nhất, đoàn kết và đặc biệt có dấu ấn chuyên môn cao. 

Nhưng V.League 2020 cũng chứng kiến thất bại của những HLV trẻ. Có thể kể ra trường hợp của HLV Vũ Hồng Việt, Mai Xuân Hợp và Đào Quang Hùng.

Sau mùa giải 2019 tương đối thành công, giúp Quảng Nam FC trụ hạng và vào đến chung kết Cúp QG, HLV Vũ Hồng Việt nhận được kỳ vọng rất lớn.

Tuy nhiên, sự chuẩn bị không tốt về chuyên môn, những điều kiện khách quan đem lại đã khiến nhà cầm quân trẻ tuổi này sớm phải buông súng ở V.League 2020. HLV Đào Quang Hùng, người được lựa chọn thay thế HLV Vũ Hồng Việt cũng chịu chung cảnh ngộ.

Ông thầy người Đà Nẵng được tạo điều kiện về mọi mặt nhưng Quảng Nam FC trôi ra giữa biển sóng gió rất lớn nên cũng bất lực nhìn đội chìm.

HLV Mai Xuân Hợp lần thứ 2 được trao cơ hội ngồi ghế nóng ở Thanh Hóa nhưng cũng không thể hiện được quá nhiều về chuyên môn. Dưới sự dẫn dắt của ông thầy 34 tuổi này, đội bóng xứ Thanh không có nhiều điều để nói, ngoài sự may mắn để trụ hạng sớm.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this