HLV Olympic Malaysia muốn Việt Nam cùng đồng hành

HLV Ong Kim Swee tin rằng, việc giành chiến thắng trước các đội bóng lớn ở cấp độ U23 cũng sẽ tạo ra những động lực rất lớn cho cả nền bóng đá, đồng thời hy vọng rằng, Olympic Malaysia và Olympic Việt Nam sẽ cùng đồng hành để tiếp tục viết lên thành công tại ASIAD 18.

Nếu như Olympic Việt Nam toàn thắng ở vòng bảng, trong đó có việc đánh bại của Olympic Nhật Bản để đứng đầu bảng D, thì Olympic Malaysia cũng gây ấn tượng chẳng kém bằng việc thắng thuyết phục Olympic Kyrgyzstan, rồi quật ngã ứng viên vô địch Olympic Hàn Quốc và chỉ thua Olympic Bahrain 2-3 khi tung ra sân đội hình dự bị và chơi giữ chân.

HLV Ong Kim Swee của ĐT Olympic Malaysia

Trước đó tại VCK U23 châu Á 2018, nếu như U23 Việt Nam vào tới chung kết và chỉ thua U23 Uzbekistan ở phút cuối cùng của hiệp phụ, thì U23 Malaysia cũng vượt qua vòng bảng trước khi thua 1-2 trước U23 Hàn Quốc. Ở vòng bảng, đội bóng của HLV Ong Kim Swee đã chơi kiên cường để hòa U23 Jordan và thắng U23 Saudi Arabia…

Rõ ràng, giống như bóng đá trẻ Việt Nam, bóng đá trẻ Malaysia cũng có những bước tiến vượt bậc trong thời gian gần đây. Người làm nên thành công cho bóng đá trẻ Malaysia mà cụ thể là ở cập U23 không ai khác chính là HLV Ong Kim Swee, người từng cùng U23 Malaysia giành HCV SEA Games 2011 và gần đây là HCB SEA Games 2017.

Chia sẻ với báo chí tại Indonesia, HLV Ong Kim Swee đã đưa ra những đánh giá về sự phát triển của bóng đá trẻ Malaysia và Việt Nam những năm gần đây, đồng thời hy vọng cả hai đội sẽ tiếp tục tiến bước, mà cụ thể là vào sâu tại môn bóng đá nam ASIAD 18. Ông tin rằng, nếu có thành tích tốt thì sẽ tạo ra niềm cảm hứng để các thế hệ tiếp theo nhìn vào và cố gắng.

Việt Nam và Malaysia đã thi đấu thường xuyên ở các giải châu Á. Với lứa tuổi U23, chúng ta cần nhiều hơn những trận đấu cho các cầu thủ trẻ. Nếu không có những trận đấu chính thức, đặc biệt là ở tầm châu Á thì chúng ta sẽ khó mà vươn tầm được. Các bạn cũng đã thấy rồi đấy, Việt Nam đang làm rất tốt ở lứa U23 và cả ĐTQG nữa. Ở Malaysia chúng tôi cũng đang làm như vậy. Hi vọng những thành công ở lứa trẻ hiện tại sẽ được tiếp nối ở ĐTQG trong tương lai không xa”, HLV Ong Kim Swee cho hay.

Có ai nghĩ chúng tôi có thể đánh bại được Hàn Quốc, Việt Nam thắng Nhật Bản? Đó như một giấc mơ vậy. Nhưng cuối cùng giấc mơ lại thành hiện thực đấy thôi. Quan trọng là chúng ta phải dám ước mơ. Tôi hy vọng Malaysia và Việt Nam sẽ cùng đồng hành tiến bước, mà trước mắt chính là tiếp tục tiến sâu tại ASIAD 18”, nhà cầm quân 47 tuổi nói thêm.

Theo Tiền Phong

scroll to top