HLV Thành Công: ‘Quảng Nam vẫn còn hy vọng trụ hạng’

HLV Nguyễn Thành Công khẳng định CLB Quảng Nam vẫn còn cơ hội ở lại V.League sau trận thua 1-2 trước chủ nhà Thanh Hóa tại vòng hai thuộc giai đoạn hai V.League 2020.

Chúng tôi còn 3 trận với Nam Định, Đà Nẵng, Quảng Nam. Đội Đà Nẵng hiện ở vị trí an toàn. Nếu 2 đội kia không tận dụng được điểm số ở những vòng tới, chúng tôi vẫn còn cơ hội”, HLV Thành Công chia sẻ với báo giới sau trận.

HLV Nguyễn Thành Công động viên các cầu thủ cố gắng nhiều hơn sau thất bại trước Thanh Hóa

CLB Quảng Nam hiện có 9 điểm, xếp dưới Hải Phòng (13 điểm) và Nam Định (17 điểm) trong bối cảnh nhóm B còn 3 vòng.

Ba trận tới, Quảng Nam sẽ gặp 2 đối thủ trực tiếp và có một trận với Đà Nẵng, CLB dẫn đầu nhóm B và chắc chắn trụ hạng. Nếu chơi tốt và chờ đợi đối thủ vấp ngã, CLB Quảng Nam vẫn còn hy vọng trụ hạng.

Trở lại với trận gặp Thanh Hóa, CLB Quảng Nam chơi cố gắng. Đội khách dẫn bàn trước trong hiệp một, nhưng để Thanh Hóa gỡ lại 2 bàn.

Tỷ số 2-1 giúp Thanh Hóa chính thức trụ hạng đồng thời khiến Quảng Nam gặp nhiều khó khăn hơn trong hành trình trụ hạng.

90 phút với Thanh Hóa cũng là trận đầu tiên của ông Nguyễn Thành Công trong tư cách HLV trưởng CLB Quảng Nam. Cách đây không lâu, ông từng dẫn dắt CLB Thanh Hóa trước khi chủ động từ chức hồi giữa mùa.

Chiến lược gia này chia sẻ: “Không có nguyên nhân nào để đổ lỗi. Chúng tôi đã làm hết sức ở trận này.

Tôi không muốn nói về những điều chưa hài lòng bởi thua trận là sự không hài lòng lớn nhất rồi. Dù vậy, tôi thấy được trách nhiệm, tinh thần của cầu thủ. Tôi biết lúc này khó khăn, nhưng họ đã rất cố gắng”.

Tôi hiện không muốn thay đổi điều gì ở đội bóng, chỉ muốn ổn định tâm lý, tinh thần cho họ. Tôi muốn khơi gợi những gì tốt nhất của cầu thủ, còn lối chơi, đấu pháp của toàn đội đều ổn cả rồi”, ông Công nói.

HLV người Nghệ An cho rằng: “Không có nguyên nhân nào để đổ lỗi. Chúng tôi làm hết sức ở trận này. Tôi không muốn nói về những điều chưa hài lòng bởi thua trận đã là sự không hài lòng lớn nhất rồi. Tôi thấy được trách nhiệm, thấy được tinh thần của cầu thủ”.

Bên kia chiến tuyến, HLV Mai Xuân Hợp hạnh phúc vì Thanh Hóa đã trụ hạng sau mùa giải khó khăn.

Ông nói: “Cảm ơn cầu thủ, họ chơi một trận đầy nhiệt huyết, cố gắng. Khi đội bóng thua sớm trước Quảng Nam, họ động viên nhau cố gắng chơi hơn nữa, làm được nhiều hơn nữa. Phải đối đầu với người cũ vừa ra đi trong trận cầu thế này thật quá nhiều cảm xúc”.

Dù đã hoàn thành mục tiêu mùa giải, ông Hợp khẳng định Thanh Hóa vẫn sẽ chơi hết mình trong ba trận còn lại. Đội bóng xứ Thanh sẽ lần lượt gặp Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng ở 3 trận cuối.

Theo Zing

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this