Huấn luyện viên Chung Hae-seong có nên “nhường sân”?

Với tình thế của TPHCM, huấn luyện viên Chung Hae-seong nên nhường chỗ cho Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng.

Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra sau khi TPHCM nhận thất bại trước Viettel ở vòng 2, giai đoạn 2 V.League 2020. Đó cũng là thất bại thứ 2 liên tiếp của TPHCM trước các đội bóng cạnh tranh trực tiếp chức vô địch trong nhóm 8.

Huấn luyện viên Hữu Thắng có thể “giải cứu” TPHCM?

Huấn luyện viên Chung Hae-seong đã thừa nhận áp lực tâm lý ở sân chơi V.League: “Tôi cố gắng giải quyết vấn đề tâm lý, áp lực.

Tôi không muốn để các cầu thủ bị ảnh hưởng tâm lý. Lúc này, chúng tôi phải vượt qua khó khăn, thoải mái tinh thần rất quan trọng trong bóng đá“.

Trước đó, trong trận thua của TPHCM trước Hà Nội, ông Chung Hae-seong còn bỏ họp báo. Hình ảnh thất vọng của huấn luyện viên người Hàn Quốc mang đến nhiều ám ảnh cho chính các cầu thủ.

Đó là lý do vì sao mà TPHCM được đánh giá là đội bóng có tham vọng nhưng thiếu bản lĩnh. Đây là điều xuất hiện từ “thuyền trưởng” đến các cầu thủ.

Huấn luyện viên Chung Hae-seong đang không có được thành tích tốt

Còn nhớ trong giai đoạn đầu mùa giải 2020, huấn luyện viên Chung Hae-seong là người luôn “nhiệt” nhất.

Bằng chứng là ông thường xuyên có những tình huống nóng nảy với cầu thủ, phản ứng với trọng tài. Đó là điều cần ở vị “tướng” ở sân chơi khốc liệt như V.League. Tiếc rằng, điều đó đã không còn xuất hiện ở giai đoạn 2.

Sau vòng 11 V.League 2020, khi TPHCM thua Hà Nội, huấn luyện viên Chung Hae-seong từng được câu lạc bộ đề xuất làm Giám đốc kỹ thuật để nhường ghế huấn luyện viên cho người khác và ông chủ động chia tay TPHCM.

Câu lạc bộ TPHCM sau đó đã để Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm thời nắm đội chờ huấn luyện viên mới. Thế nhưng sau đó ông Chung Hae-seong và TPHCM “nối duyên” trở lại.

Thực tế, nhiều người từng đặt niềm tin vào sự tái xuất V.League của huấn luyện viên Hữu Thắng. Bởi với phong cách và kinh nghiệm trận mạc ở V.League, Chủ tịch của câu lạc bộ TPHCM có thể vực dậy đội bóng. Bản lĩnh chính là điều mà không ai tốt hơn Hữu Thắng.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng sẽ là sự thay thế hợp lý cho ông Chung Hae-seong

Huấn luyện viên Hữu Thắng từng là người hùng trong vai trò đóng thế khi “giải cứu” Hà Nội T&T ở V.League 2009.

Đó là thời điểm mà đội bóng của bầu Hiển mới lên hạng được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Triệu Quang Hà, đứng bét bảng sau giai đoạn lượt đi. Huấn luyện viên Hữu Thắng đến và đã đưa Hà Nội T&T vượt khó, cán đích vị trí thứ 4 một cách ngoạn mục.

Để có được thành công ấy, Nguyễn Hữu Thắng đã phát huy được sự lỳ lợm từ phòng thay đồ đến dấu ấn chiến thuật. Chất thép chính là một trong những yếu tố giúp Hà Nội vượt khó và cũng giúp Sông Lam Nghệ An lên ngôi vô địch V.League 2011.

Kể từ khi rời Sông Lam năm 2014 và chia tay đội tuyển Việt Nam năm 2017, Hữu Thắng chưa có cơ hội xuất tướng.

Ở tình cảnh hiện tại của TPHCM, sự xuất hiện của huấn luyện viên Hữu Thắng sẽ là lựa chọn hợp lý. Đó là lý do mà nhiều người cho rằng ông Chung Hae-seong nên nhường chỗ cho Nguyễn Hữu Thắng ở thời điểm hiện tại.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this