Hướng đến giải hạng Nhất QG 2021: Có bao nhiêu đội tham vọng?

Sáng qua (20/2), Bình Phước có lẽ là đội bóng cuối cùng của giải hạng Nhất 2021 bước vào buổi tập khai Xuân. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là mùa giải sẽ khởi tranh, nhưng thực tế có bao nhiêu CLB hạng Nhất đặt tham vọng đua tranh vô địch?

Lẽ ra giải hạng Nhất 2021 có 14 CLB tham dự, nhưng do Tây Ninh rút lui vì thiếu kinh phí nên giờ chót chỉ còn 13 đội.

Việc Tây Ninh rút lui vì không có đủ 15 tỷ đồng theo như quy định để hoạt động xuyên suốt mùa giải là rất đáng tiếc, bởi đội bóng này đã góp mặt ở giải đấu nhiều năm qua và luôn có sự “chống lưng” của nhà tài trợ xi măng Fico.

Nay khi dịch bệnh hoành hành, nhà tài trợ này chỉ có thể hỗ trợ Tây Ninh 10 tỷ đồng và CLB không thể tìm đâu ra 5 tỷ còn lại nên đành rút lui, khiến nhiều người cảm thấy rất tiếc.

BRVT được đánh giá cao ở cuộc đua vô địch mùa giải năm nay

Từ việc của CLB Tây Ninh, người ta có thể nhìn thấy rất rõ thực trạng của giải hạng Nhất hiện nay.

Theo đó, nhiều đội bóng dù vẫn có công ty và con dấu riêng như kiểu CLB chuyên nghiệp hạch toán độc lập, nhưng thực tế vẫn sống chủ yếu bằng nguồn ngân sách của nhà nước. Chỉ cần rút “bầu sữa” ngân sách, đội bóng tức khắc rơi vào cảnh “chết lâm sàng”.

Chính vì sống bằng ngân sách, nên lâu nay hầu hết các đội hạng Nhất đều an phận và hiếm khi tham vọng đua tranh lên hạng, dẫu vẫn có nhiều đội rất tiềm năng.

Nói thế, vì đá ở giải hạng Nhất bằng ngân sách để tồn tại còn ổn, nhưng khi lên V.League thì tiền đâu chính là câu hỏi đau đầu không dễ tìm được lời giải. 

Nói đâu xa, HLV Văn Sỹ Sơn về nắm đội Bình Phước đã cho biết: “Đây là lần đầu tôi về nắm đội bóng này.

Thực tế Bình Phước nhiều tiềm năng, nhưng vì kinh phí hoạt động hầu hết là của nhà nước nên chỉ cố gắng trụ hạng và leo cao trên bảng xếp hạng một chút là ổn, chứ không dám mơ xa. Tranh vô địch thì càng không, bởi không có nhà tài trợ”.

Nếu nói về các đội có thể đua tranh vô địch, qua đó giành vé lên chơi V.League, hiện chỉ có thể điểm qua vài cái tên như Quảng Nam, Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT), Phố Hiến và có lẽ cả Khánh Hòa.

Theo đó, Quảng Nam vừa rớt hạng cuối mùa giải 2020, nên mục tiêu của thầy trò HLV Nguyễn Thành Công là phải có mặt trở lại ở V.League 2022.

Với lực lượng hầu như được giữ nguyên, cộng thêm một số gương mặt mới, Quảng Nam được đánh giá là đội bóng mạnh và “máu” nhất ở cuộc đua vô địch của giải hạng Nhất năm nay.

Tiếp theo là BRVT, thực tế đây là đội bóng rất mạnh ở mùa giải 2020 và họ hoàn toàn có thể giành vé thăng hạng, nhưng giờ chót vì những khúc mắc trong nội tình nên vé dự V.League 2021 đã thuộc về Bình Định. Tuy nhiên, BRVT vẫn luôn được đánh giá cao ở cuộc đua ngôi đầu. 

Cuối cùng là CLB Phố Hiến, theo đúng mục tiêu đề ra thì đây là năm đội bóng này sẽ cạnh tranh quyết liệt cho chiếc vé thăng hạng.

Thế nhưng khi một trong những nhà tài trợ lớn là Tập đoàn Vin Group không muốn làm bóng đá, chưa biết số phận của Phố Hiến sẽ ra sao, dù HLV Hứa Hiền Vinh vẫn cho biết: “Chúng tôi vẫn có nhiều nhà tài trợ đầu tư nếu đội bóng thăng hạng”.

CLB Khánh Hòa vẫn giữ được chất “ngựa ô”?

Dù không được đánh giá cao như ở mùa giải 2020 khi mất quá nhiều trụ cột, nhưng Khánh Hòa vẫn được xem là một trong những ứng viên vô địch ở mùa giải năm nay, nhất là khi họ vừa được tài trợ 20 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần bất động sản quốc tế Cam Ranh. Hy vọng Khánh Hòa vẫn còn nguyên chất “ngựa ô”.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this