Inter bán Mauro Icardi để tăng cường 3 tiền vệ Italia

Khoản tiền 58 triệu euro thu về từ vụ bán đứt Mauro Icardi cho PSG sẽ được Inter sử dụng để tăng cường 3 tiền vệ nội địa chất lượng. Đó cũng sẽ là sự an ủi cho một bộ phận nhỏ Interista vẫn tiếc nuối tài năng của Icardi.

Sandro Tonali đang được xem là tiền vệ trẻ tài năng bậc nhất của Italia, ngôi sao trẻ của Brescia đã sớm thừa nhận mình là Interista từ thuở nhỏ, đồng thời cũng có vẻ nghiêng về phía Inter hơn là Juventus.

Inter cũng đã đạt thỏa thuận cá nhân với Tonali, hợp đồng kéo dài 4 năm, lương 2,5 triệu euro/năm.

Hiện Inter chỉ còn đang cò kè để bớt mức phí chuyển nhượng 50 triệu euro mà Brescia yêu cầu. Tonali được xem là tương lai của Inter và cả ĐT Italia trong ít nhất 10 năm nữa. 

Hai gương mặt còn lại vốn vẫn đang thi đấu cho Inter, là Stefano Sensi và Nicolo Barella.

Dù thời gian gần đây có phần sa sút sau chấn thương, nhưng Sensi vẫn thuyết phục được BLĐ Inter rằng anh xứng đáng được mua đứt từ Sassuolo.

Inter cũng sẽ mua đứt bắt buộc Barella từ Cagliari, họ sẽ phải thanh toán cho đội bóng đảo Sardegna một phần của phí chuyển nhượng vào cuối mùa 2019/20.

Tất cả những khoản tiền này sẽ được trang trải nhờ vào vụ bán Icardi. 

Việc tăng cường 3 tiền vệ chất lượng này nằm trong chiến lược Italia hóa Inter mà bộ đôi HLV Antonio Conte – GĐTT Giuseppe Marotta đang theo đuổi. Từ mùa tới, Inter sẽ còn nhiều chất Italia hơn nữa.

Theo Bongdaplus

scroll to top