Inter Milan: Dùng người Juve để đánh bại chính Juve

Inter bước vào mùa giải 2019/20 với chính sách sử dụng người từ Juventus để đánh bại Juventus. Họ hy vọng lặp lại con đường thành công năm 2006.

Mùa Hè 2006, Juve xuống hạng vì bê bối Calciopoli và chính Inter là đội được hưởng lợi nhất. Không những loại bỏ được đối thủ nguy hiểm nhất, Inter còn tranh thủ cướp người của Juve để trục lợi.

Hè năm đó, họ mua Zlatan Ibrahimovic và Patrick Vieira từ Juve. Hai nhân tố quan trọng này góp công vào quá trình thống trị Serie A của đội bóng này.

Inter vô địch Serie A 4 mùa liên tiếp, từ 2006/07 đến 2009/10. Nếu tính cả Scudetto bị tước từ Juve ở mùa 2005/06, thì con số là 5.

Mùa này, đội bóng áo xanh-đen lại lấy công thức thành công của Juve về sử dụng. Giuseppe Marotta và Antonio Conte, hai nhân tố vực dậy Bà đầm già sau Calciopoli, lần lượt tới Inter.

Bộ đôi này “phối hợp nhịp nhàng” để thanh lọc đội ngũ: Đẩy đi những nhân tố nổi loạn hoặc không phù hợp, cho dù đấy có là ngôi sao của các đời HLV trước, và quyết liệt chiêu mộ cầu thủ phù hợp với dự án của mình.

Inter đã đẩy đi Ivan Perisic, Radja Nainggolan, và đang tìm mọi cách tống khứ nốt Mauro Icardi.

Thái độ kiên quyết của Marotta – Conte khiến nội bộ đội bóng có nhiều đàm tiếu, nhất là trong trường hợp Icardi, và thương vụ đắt giá nhất lịch sử với Romelu Lukaku.

Tuy nhiên như người ta vẫn nói, “nếu không tin thì không dùng, còn đã dùng thì phải tin”, giới chủ Trung Quốc đã đặt niềm tin tuyệt đối vào bộ đôi người cũ của Juve, nên có cảm giác quyết tâm của họ cuốn phăng những tự ái hoặc chần chừ của những lần “cải tổ” trước.

Đương nhiên, làm thế này thì Marotta – Conte sẽ không còn đường lùi nữa. Nếu thất bại, họ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, mà không thể đổ vấy cho ai khác.

Nếu thất bại, tên tuổi của cả hai sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí sẽ tàn phá cả sự nghiệp.

Bởi tiền đã chi, cầu thủ đã mua, ai cần bán đã bán (trừ Icardi) và ngay cả phong cách bóng đã cũng đã thuận theo mong muốn của bộ đôi này rồi, thì kết quả trên sân sẽ là câu trả lời chính xác tuyệt đối cho chất lượng công việc mà họ đã làm.

Qua loạt trận giao hữu mùa Hè và với kỷ luật sắt của Conte, có thể cảm nhận Inter đã dần trở nên kỷ luật, và khó bị đánh bại hơn so với giai đoạn trước.

Tuy nhiên, thành công là điều rất khó nói, ngay cả khi mục tiêu của họ chỉ là Top 3 Serie A.

Đối thủ cạnh tranh Juventus đang quá mạnh so với phần còn lại, rất khác thời điểm 13 năm trước, khi những Milan và Roma không đủ lực để chạy đua vũ trang với đội bóng của chủ tịch Massimo Moratti.

Đây là thời điểm mà Inter khó đua với Juve, chỉ ngang bằng Napoli, và có lẽ trội hơi một chút so với Milan và Roma mà thôi.

Với một HLV mới, một sơ đồ chiến thuật mới, phong cách bóng đá mới, những ngôi sao mới (Lukaku và có thể cả Alexis Sanchez từ Man United), dưới trướng một đội ngũ quản lý mới, đang cố gắng định hình CLB theo một hướng khác, Inter có quá nhiều “cái mới” để mà đòi hỏi họ sẽ thành công ngay lập tức.

Có thể tin, chủ tịch Steven Zhang sẽ giao chỉ tiêu Top 3 cho Marotta – Conte mà không đòi hỏi họ soán ngôi Juve ngay trong mùa giải này. Tất nhiên, bất ngờ vẫn có thể xảy ra, và không nên loại bỏ khả năng đó.

Cuối cùng, Serie A sẽ phải cảm ơn Conte vì đã trở về đây, để khởi động một dự án mới ở CLB mà ngày xưa là kình địch với ông trong mọi vai trò.

Ông đã giúp giải đấu có nhiều chuyện để nói hơn, và chắc chắn, sẽ cạnh tranh và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Theo Bongdaplus

scroll to top