Islam Slimani, lựa chọn ‘đúng người, đúng thời điểm’ của Lyon

Chọn một tiền đạo 32 tuổi, lại bị liệt vào hàng “phế phẩm” ở Premier League để thay thế Dembele sung mãn thoạt nghe có vẻ là tối sách của Lyon.

Thế nhưng thực tế thì Islam Slimani hứa hẹn lại là sự bổ sung “đúng người, đúng thời điểm” cho đoàn quân của HLV Rudi Garcia.

Thực tế trong 2,5 năm mùa vừa qua, Slimani không được trao cơ hội tại Leicester. Chân sút người Algeria này bị đem cho Newcastle, Fenerbahce và Monaco mượn.

Sự ổn định tới kinh ngạc của Jamie Vardy cùng triết lý sử dụng một tiền đạo cắm của các đời HLV ở King Power là lý do khiến Slimani không có đất dụng võ.

Mặt khác, dễ nhận ra Slimani rất phù hợp với môi trường bóng đá không nặng về tốc độ tại Ligue 1.

Khi chơi cho Monaco ở nửa mùa 2019/20, Slimani ghi tới 9 bàn và kiến tạo 7 lần cho các đồng đội lập công.

Rõ ràng, bản năng sát thủ cùng khả năng tham gia lối chơi tập thể vẫn được Slimani duy trì như những gì anh từng thể hiện hồi còn khoác áo Sporting Lisbon hay mới nhất là chiến dịch đăng quang CAN 2019 với ĐT Algeria. 

Năng lực của Slimani đã được kiểm chứng tại Pháp và trên hết, Lyon không mất một chi phí nào để có được chữ ký của cầu thủ này.

Anh là cầu thủ theo dạng CNTD, và cũng đồng ý đề nghị ký hợp đồng ngắn hạn 18 tháng, kèm theo điều khoản gia hạn 1 năm nếu hai bên cảm thấy phù hợp.

Trong thời buổi khó khăn như bây giờ, chọn Slimani vẫn là giải pháp đảm bảo hệ số an toàn cho Lyon.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this