K-League bắt đầu được cho phép thi đấu tập trở lại

Các trận đấu tập của K-League đã được cho phép diễn ra trong tình trạng “đóng cửa”, sau khi dịch Covid-19 tại Hàn Quốc có dấu hiệu suy giảm.

Theo AFP, cuối tuấn qua, Chính phủ Hàn Quốc đã đồng ý để các hoạt động thể thao ngoài trời, trong đó có bóng đá có thể diễn ra trong tình trạng không khán giả.

Theo đó, các CLB bóng đá Hàn Quốc được cho phép tổ chức các trận đấu tập với nhau, tất nhiên là thi đấu kín kể từ ngày hôm nay (21/4).

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, K-League 2020 đã bị hoãn lại những 2 tháng trời.

Điều đó khiến cho giải đấu đối diện với nguy cơ hoàn trả hàng triệu đô la cho đơn vị nắm bản quyền truyền hình giải đấu. 

Cần nhấn mạnh, các CLB Hàn Quốc mới chỉ được phép đấu tập với nhau. Còn những trận chính thức của K-League vẫn chưa được xác nhận khi nào sẽ tổ chức trở lại.

Người phát ngôn của K-League cũng chia sẻ với AFP rằng lịch thi đấu cụ thể còn phải phụ thuộc vào quyết định của các CLB nữa. 

Thêm một điểm nữa là ở những trận đấu tập này, nhằm ngăn dịch Covid-19, người hâm mộ chưa được phép theo dõi.

Giới truyền thông tham gia tác nghiệp cũng sẽ bị giới hạn. Thêm vào đó, cầu thủ cũng sẽ bị cấm nói chuyện trong trận đấu.

Việc bắt tay với các trọng tài cũng tạm thời hủy bỏ. Hãng thông tấn Yonhap đưa ra viễn cảnh rằng K-League có thể trở lại vào giữa tháng 5 trong tình trạng đấu kín. 

Hôm qua (20/2), Hàn Quốc ghi nhận có 9 ca nhiễm Covid-19 mới. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp mà Hàn Quốc chứng kiến dưới 20 ca nhiễm mới trong ngày. Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc là 10.683 ca.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this