Khó tin! Giải U19 quốc gia dính nghi án dàn xếp tỷ số

Bất chấp những chiến tích chấn động khu vực và châu lục thời gian qua, bóng đá Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi bóng ma tiêu cực.

Đến thời điểm này, vụ án bán độ tại SEA Games 2005 là vết nhơ khó gột rửa của bóng đá Việt Nam. Hàng loạt tuyển thủ đầy tiềm năng đã bán linh hồn cho quỷ dữ và phải trả giá đắt bằng những án tù, bị loại vĩnh viễn khỏi đời sống bóng đá.

Những tưởng scandal này là lời cảnh tỉnh đanh thép, góp phần xây dựng môi trường bóng đá “sạch” và ngày càng chuyên nghiệp.

VFF tiết lộ về nghi án bán độ ở giải U19 quốc gia năm 2019.

Tuy nhiên, bóng ma tiêu cực vẫn là căn bệnh “nan y” khó chữa trị dứt điểm. Sau scandal bán độ năm 2005, Việt Nam tiếp tục bị vẩn đục bởi hàng loạt vụ tiêu cực.

Năm 2014, bóng đá Việt Nam đã trở thành tâm điểm của khu vực với đại án bán độ của 9 cầu thủ Vissai Ninh Bình tại AFC Cup.

Chưa hết cũng vào năm 2014, nhóm cầu thủ trụ cột Đồng Nai tham gia dàn xếp tỷ số trận đấu với Quảng Ninh tại V-League bị phanh phui. Hàng loạt cầu thủ bị cấm thi đấu vĩnh viễn, xộ khám vì trót nhúng chàm.

Trong năm 2019, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã nhanh chóng vào cuộc sau khi vụ tiêu cực dàn xếp tỷ số ở giải bóng đá bãi biển quốc gia bị phát hiện.

HLV đội Khánh Hòa bị phạt tiền và cấm tham dự bất kỳ giải đấu nào của VFF trong 2 năm. Mới đây trong hội nghị của VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh bất ngờ tiết lộ nghi án tiêu cực tại giải U19 quốc gia năm 2019.

Sân Ninh Bình hoang phế sau khi đội bóng giải tán vì vụ án bán độ năm 2014

Cụ thể, theo chia sẻ của ông Lê Hoài Anh cùng báo chí, một số trận đấu tại giải U19 quốc gia 2019 diễn ra bất thường: “Chúng tôi nắm thông tin về một vài trận đấu có biểu hiện thi đấu không tích cực. VFF đã có cuộc họp với lãnh đội và đại diện cảnh sát hình sự để phổ biến các quy tắc ứng xử trong bóng đá.

Đến nay, VFF vẫn chưa nhận được kết luận chính thức của cơ quan chức năng trong quá trình điều tra nên chúng tôi chưa thể công bố những đội bóng bị tình nghi liên quan đến tiêu cực và dàn xếp tỉ số”.

Như vậy bóng ma tiêu cực có dấu hiệu trỗi dậy đe dọa sự phát triển của bóng đá nước nhà. Chưa biết kết quả điều tra cuối cùng mà cơ quan chức năng đang tiến hành sẽ ra sao.

Mặc dù vậy, vụ lùm xùm này là chỉ dấu cho thấy VFF cần đặc biệt cảnh giác và có những biện pháp mạnh hơn nữa để đả phá tiêu cực, bởi U19 là giải đấu trẻ, sân chơi dành cho những tiềm năng.

Bóng đá Việt Nam sẽ đi về đâu nếu nền móng tương lai bị mục rữa từ gốc?

Theo Bongda

scroll to top