Lần đầu tiên HLV Park Hang-seo nhận định về V-League

HLV Park Hang-seo đã có những nhận định về giải bóng đá hàng đầu Việt Nam – V.League.

V-League 2019 đã đi đến những trận đấu cuối cùng, đến lúc này đã xác định được đội bóng lên ngôi vương – Hà Nội FC.

Trong khi đó, cuộc chiến trụ hạng vẫn chưa đến hồi kết khi các đội bóng như Viettel, HAGL, Thanh Hóa, Sanna Khánh Hòa vẫn đang ganh đua nhau quyết liệt.

Hà Nội FC vô địch sớm trước 2 vòng đấu tại V-League 2019

Trong khi đó, hơn 1 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có trải nghiệm ở 2 mùa giải để có thể lựa chọn những nhân tố tốt nhất cho ĐTQG cũng như U22 Việt Nam.

Đánh giá về giải đấu hàng đầu Việt Nam, HLV người Hàn Quốc cho biết: “Tôi nói một vấn đề thôi. Trung vệ giữa của Việt Nam, tiền đạo đá cao nhất ở các CLB đến 70-80% là người nước ngoài.

Cứ tiếp tục thế này, sắp tới đá World Cup và Olympic, các trung vệ giữa hay tiền đạo thì lấy nguồn ở đâu ra.

Các CLB có lý do của họ vì phải có thành tích, rồi còn giải quốc tế nữa. Các CLB, VFF và Chính phủ cần ngồi lại để tìm ra hướng giải quyết.”

“Có những đội có 3 cầu thủ ngoại, có thêm 1 cầu thủ nhập tịch là 1 cầu thủ gốc nước ngoài. Tôi nhớ có người phản bác rằng ở châu Âu, cầu thủ nước ngoài nhiều. Nhưng châu Âu, các CLB thuộc khối EU.

Như Hàn Quốc và Nhật Bản có nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. 23 cầu thủ chính ở ĐTQG Nhật Bản tôi nhớ chỉ có 4 người trong nước, còn đâu đá ở nước ngoài.” – HLV Park Hang-seo cho biết.

HLV trưởng ĐT Việt Nam cũng cho rằng, nếu có nhiều cầu thủ ra nước ngoài hơn thì lợi ích rất lớn nhưng Việt Nam mới có 3 người  nên ông rất lo khi sắp tới tiền đạo đá trên cùng và đặc biệt trung vệ giữa sẽ không có cơ hội phát triển.

Theo Bongda

scroll to top