Lãnh đạo Phố Hiến đồng tình ý kiến 2 đội hạng Nhất thăng hạng V.League

Ông Lê Minh Dũng, Giám đốc điều hành CLB Phố Hiến đồng ý một chi tiết trong đề xuất của SLNA. Đó là cần phải có 2 đội hạng Nhất thăng hạng mùa tới.

Ngày 26/7, CLB SLNA có gửi công văn lên VPF đề xuất kết thúc sớm V.League 2020 ngay ở vòng 11.

Trong đề xuất đó, SLNA đề nghị trao chức vô địch cho Sài Gòn FC và không có đội xuống hạng. Ngay sau đó, 3 CLB là Thanh Hóa, Quảng Nam và DNH Nam Định cũng có những đề nghị tương tự. 

Một chi tiết đáng chú ý, SLNA cũng đề xuất mở rộng V.League 2021 lên 16 đội, trong đó 2 suất tăng thêm sẽ dành cho 2 đội đứng đầu giải Hạng Nhất (tạm thời đang là Bà Rịa – Vũng Tàu và Phố Hiến).

Ông Lê Minh Dũng – Giám đốc điều hành Phố Hiến trao đổi: “Về cơ bản Phố Hiến mới tiếp nhận thông tin từ phía báo chí. Bản thân SLNA khi gửi công văn VPF cũng chuyển tới cho đầy đủ 26 CLB thuộc V.League và giải hạng Nhất.

Trong đó có một đề xuất là cùng với việc mùa giải 2020 kết thúc ngay thời điểm này thì 2 đội hạng Nhất sẽ lên hạng V.League mùa sau.

Chúng tôi chưa có quản điểm chính thức về đề xuất này. Nhưng nếu VPF cho các CLB hạng Nhất được đóng góp tiếng nói thì chúng tôi sẽ gửi ý kiến”. 

Ông Lê Minh Dũng nói thêm: “Trong cuộc họp BCH VFF về thay đổi điều lệ các giải đấu để thích ứng với dịch bệnh trước đây, chú Thanh (ông Lê Hồng Thanh – Chủ tịch của SLNA) cũng là người đề cập đến quyền lợi cho các đội hạng Nhất.

Nếu có cơ hội được xem xét lên V.League thì Phố Hiến cũng vui lòng, bởi đội cũng đã nỗ lực phấn đấu và thể hiện khả năng trong thời gian qua.

Tuy nhiên, tất cả mọi người đều nên đề cao tính an toàn trong cộng đồng khi dịch Covid-19 đang có những tác động ở thời điểm hiện tại. Với chúng tôi, đá tiếp cũng được nhưng cần phải bảo vệ an toàn cho cầu thủ và người hâm mộ.

Phố Hiến (đỏ) và Bà Rịa Vũng Tàu đang là 2 CLB đứng đầu giải hạng Nhất cho đến hiện tại

Đây có thể xem là một năm rất đặc thù do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chúng tôi hy vọng, nếu như mùa giải kết thúc ngay thời điểm này, thì có thể được xem xét tăng số đội hạng Nhất lên chơi ở V.League mùa sau.

Và sang năm, giống như hình thức các giải ở Thái Lan, V.League 2021 có thể tăng số lượng đội xuống hạng để điều hòa lại số lượng đội ở mỗi cấp giải và đảm bảo mô hình phát triển bóng đá theo hình kim tự tháp.

Ví dụ như thay vì chỉ có 1 suất rưỡi xuống hạng thì chúng ta tăng lên thành 2-3 đội. Tất nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào quyết định của BCH”. 

Tất nhiên, trong đề xuất của SLNA, việc đảm bảo quyền lợi cho các đội hạng Nhất là một trong những yếu tố.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những yếu tố ảnh hưởng từ phía quyền lợi của nhà tài trợ, bản quyền truyền hình… nếu như V.League phải dừng sớm hơn những 7-9 vòng đấu.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this