Lão tướng Aduriz gây bất ngờ treo giày ngay lập tức

Tiền đạo 39 tuổi Aritz Aduriz gây bất ngờ với đông đảo fan Athletic Bilbao khi tuyên bố treo giày vào một ngày đặc biệt có liên quan đến số áo 20 của mình.

Trên thực tế, bản thân lời chia tay của Aduriz không bất ngờ nhưng thời điểm công bố thì thực sự gây sốc.

Mới cách đây 2 tuần, kế hoạch của chân sút 39 tuổi vẫn sẽ là có màn chia tay hoành tráng trong trận chung kết Cúp Nhà vua giữa Bilbao và Real Sociedad dự kiến được tổ chức vào tháng 7 hoặc 8.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của đại dịch khiến sự kiện trên có thể được dời sang năm 2021.

Điều đó khiến Aduriz đi đến quyết định giã từ sự nghiệp bóng đá ngay từ bây giờ để lên bàn mổ chữa trị dứt điểm chấn thương hông hành hạ bấy lâu nay.

Trong sự nghiệp của mình, dù là một trung phong thuần túy nhưng Aduriz chưa bao giờ mặc số 9.

Ở Bilbao, anh chọn số 20 và cũng chọn một ngày thật đặc biệt, ngày 20 của năm 2020 để tuyên bố dừng lại.

Thông qua mạng xã hội, Aduriz chia sẻ đầy xúc động: “Thời khắc đã đến rồi. Đã rất nhiều lần, tôi từng nói bóng đá sẽ rời bỏ bạn trước cả khi bạn rời bỏ nó.

Ngày hôm qua, các bác sỹ bảo tôi phải phẫu thuật càng sớm càng tốt để thay khớp hông và cố gắng trở lại cuộc sống bình thường.

Tiếc thay, cơ thể tôi đã nói với đam mê rằng “đủ rồi”. Tôi không thể giúp đồng đội theo cách tôi muốn hay như cách họ xứng đáng được nữa. Đây là cuộc sống của một VĐV thể thao chuyên nghiệp. Đơn giản, rất đơn giản.

Không may, chúng ta đang phải trải qua một giai đoạn đầy khó khăn và đau thương, đại dịch mà chúng ta phải gánh chịu để lại những thiệt hại không thể đong đếm nhưng cùng với nhau, chúng ta phải chống lại nó.

Vì thế, tôi không muốn mọi người bận tâm về tôi nữa mà sẽ chỉ như một giai thoại mà thôi.

Hãy quên đi trận chung kết mà chúng ta từng mơ bởi vì đây là lúc nói tạm biệt. Đúng, thời gian đã đến gõ cửa và nói tạm biệt và đây là cách hành trình này khép lại với tôi, không thể quên và hoàn mỹ, từ đầu chí cuối. Cảm ơn tất cả mọi người, từ tận đáy lòng“.

Trong sự nghiệp của mình, Aduriz đã kinh qua những CLB Aurrera, Burgos, Valladolid, Mallorca, Valencia và đặc biệt là 3 lần khoác áo Bilbao.

Lần gần nhất là từ 2012 cho đến bây giờ, anh ghi 149 bàn trong 313 trận và trở thành chân sút xuất sắc nhất của CLB trong thế kỷ 21.

Danh hiệu lớn nhất mà Aduriz từng giành được là Siêu cúp Tây Ban Nha năm 2015. Với ĐT Tây Ban Nha, Aduriz ra sân 13 lần và ghi 2 bàn.

Theo Bongdaplus

scroll to top