Leonardo cảnh cáo Gonzalo Higuain, nhắc nhở Paqueta

Cậu ấy cần chia sẻ trách nhiệm chung với cả đội. Cậu ấy không thể sút một trái bóng chỉ để giải tỏa sức ép của riêng mình, mà nó phải gắn liền với lợi ích tập thể.

Ai cũng có giai đoạn khó khăn nhưng phải nhanh chóng bỏ nó lại phía sau để tìm về quỹ đạo”, GĐTT Leonardo của Milan đã dành những từ ngữ khá nặng nề để chỉ trích sự thiếu tập trung của Gonzalo Higuain.

Sự đi xuống về phong độ của Higuain mùa này thì các Milanista đã thấy rõ, nhưng điều đáng nói là phát biểu của Leo được thực hiện ngay trong buổi họp báo ra mắt tân binh trị giá 35 triệu euro Paqueta.

Cầu thủ, CĐV và BLĐ Milan không hài lòng về Higuain là có thực, nhưng đồng thời họ cũng có chút lo ngại về Paqueta.

Gần đây, Paqueta đã có một số phát ngôn được xem là hơi tự tin quá đà kiểu như “Tôi đến đây là để giúp Milan trở lại với chiến thắng, giành những danh hiệu lớn…”.

Dĩ nhiên cũng không có gì quá quắt, nhưng nó không giống phát ngôn của một cầu thủ 21 tuổi, mới chỉ bắt đầu tập luyện mà chưa đá trận chính thức nào cho Milan nói riêng và tại châu Âu nói chung.

Việc Leonardo “chỉ hươu nói ngựa” có thể đoán biết được, rằng ông muốn nhắn nhủ với Paqueta nên hạn chế lộng ngôn với giới truyền thông mà cần tập luyện chăm chỉ.

Môi trường Serie A khắc nghiệt, đến một ngôi sao tầm cỡ như Higuain cũng bị chỉ trích như thế thì Paqueta đã là gì!

Higuain cần thay đổi thái độ, cái tôi hay sự chủ quan (nếu có) của Paqueta cũng sẽ phải loại bỏ để phục vụ tập thể. Đó là thông điệp mà Leo gửi tới 2 tân binh tốn kém nhất của Milan hiện nay.

Higuain có thành tích cá nhân kém nhất sau lượt đi
Sau lượt đi, Higuain mới có 6 bàn thắng ở Serie A. Đây là thành tích cá nhân cùng kỳ kém nhất của chân sút người Argentina từ khi anh chuyển sang Serie A vào mùa Hè 2013. Trước đây, “bèo” nhất Higuain cũng ghi được 9 bàn sau lượt đi Serie A (mùa 2017/18 và 2013/14). Cá biệt mùa 2015/16, El Pipita đã ghi tới 18 bàn/19 trận đầu ở Serie A, tức gấp 3 lần hiện nay.

Theo Bongdaplus

Chia sẻ bài viết

scroll to top