Dưới sự tài trợ của Tập đoàn T&T, câu lạc bộ ra mắt vào ngày 18 tháng 6 năm 2006. Ba mùa bóng đầu tiên trong lịch sử tồn tại của mình, từ một đội bóng gồm đa số các cầu thủ trẻ do huấn luyện viên Triệu Quang Hà (cựu cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam và câu lạc bộ Thể Công), Chủ tịch Câu lạc bộ Ông Lâm Hồng Điệp cùng dẫn dắt, đội đã liên tiếp thăng ba hạng, từ hạng ba lên hạng chuyên nghiệp, để giành quyền thi đấu ở V-League 2009.

Giải hạng Ba 2006

Ngay mùa bóng đầu tiên ra mắt, câu lạc bộ đã giành quyền lên hạng Nhì năm sau sau khi vượt qua Phú Yên 1-1 (4-3 sút luân lưu) ở trận tranh vé lên hạng Nhì của giải.Giải bóng đá hạng Ba toàn quốc 2006: T&T Hà Nội và Quân khu 9 giành quyền thăng hạng (không có chung kết, T&T Hà Nội cùng Quân khu 9 đồng hạng nhất).

Giải hạng Nhì 2007

Giải bóng đá hạng Nhì Việt Nam 2007 gồm 16 đội, chia làm 3 bảng đấu theo khu vực. T&T Hà Nội với tư cách là đội duy nhất từ hạng Ba mới lên, chung bảng A với 4 đội khác. Tại vòng bảng, sau khi khá vất vả vượt qua Quang Minh DEC, câu lạc bộ chiếm được vị trí nhất bảng, lọt vào bán kết. Ở bán kết, T&T Hà Nội vượt qua Ngói Đồng Tâm Long An (đội bóng dự bị của Đồng Tâm Long An) 3-1, vào chung kết giải hạng Nhì với Quân khu 7. Ở trận chung kết câu lạc bộ thua Quân khu 7 trên chấm phạt đền (1-1, 2-4 sút luân lưu), tuy nhiên vẫn lên hạng Nhất năm 2008 với tư cách là 1 trong 2 đội xếp hạng cao nhất giải hạng Nhì.Tóm tắt giải hạng Nhì 2007.

Giải hạng Nhất 2008

Bước vào giải hạng Nhất năm 2008, câu lạc bộ được sự đầu tư lớn (hơn 10 tỉ đồng) T & T Hà Nội: 20 tỷ đồng cho mục tiêu V-League với mục tiêu thăng hạng ngay trong mùa bóng này (lên hạng chuyên nghiệp mùa bóng 2008 – 09).Nếu câu lạc bộ thành công sẽ lập kỉ lục trong bóng đá Việt Nam, là câu lạc bộ duy nhất 3 năm liền đều lên hạng.

Có được sự đầu tư, đội bóng đã tuyển mộ những tuyển thủ như: thủ môn đội tuyển quốc gia Dương Hồng Sơn, các cựu cầu thủ đội tuyển quốc gia Phạm Như Thuần, Văn Sĩ Sơn, cầu thủ đội tuyển U-23 quốc gia Nguyễn Thành Long Giang (cầu thủ 2 năm liền được bầu là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam), cùng một số cầu thủ nước ngoài như các cầu thủ Brasil Cristiano, Casiano…

Câu lạc bộ khởi đầu giải hạng Nhất khá tốt, tuy chưa lần nào lên ngôi đầu bảng nhưng thường xuyên nằm trong nhóm 3 đội dẫn đầu. Nhưng do các cầu thủ còn non kinh nghiệm nên đã bỏ lỡ những trận thắng đáng tiếc (hai trận hoà ở vòng 6 và 7).

Khi kết thúc lượt đi giải hạng Nhất mùa bóng 2007-2008, với phong độ ổn định và sự thiếu ổn định của các đối thủ, T&T Hà Nội đã chiếm ngôi đầu bảng.

Vào ngày 16/08/2008 T&T Hà Nội đã vượt qua Quân Khu 5 với tỷ số 4-2, đồng thời Cao Su Đồng Tháp (đối thủ trực tiếp của T&T Hà Nội) bị thua trước Than Quảng Ninh do vậy T&T Hà Nội chính thức lên hạng chuyên nghiệp V-League 2009 cùng với Quân Khu 4 sớm một vòng đấu.

Giải V-League 2009

Kết thúc giai đoạn lượt đi, CLB T&T Hà Nội thi đấu không thuyết phục và đứng cuối bảng xếp hạng sau khi kết thúc lượt đi (tiền lệ từ các giải trước: hầu hết các độ xếp chót bảng lượt đi đều xuống hạng khi kết thúc mùa giải). Để cải thiện phong độ thay vào đó là hai gương mặt mới: HLV Nguyễn Hữu Thắng và chủ tịch mới Nguyễn Công Hội – một thành viên ban lãnh đạo công ty T&T. CLB cũng đang ráo riết tuyển mộ các cầu thủ ngoại quốc ngõ hầu cạnh tranh suất trụ hạng, hiện tại đã tuyển mộ được tiền đạo Agostinho – người bị HAGL thanh lý hợp đống do vi phạm kỷ luật.

Do được tăng cường lực lượng đồng thời thay huấn luyện viên cùng sự đầu tư từ nên Hà Nội T&T đã thi đấu rất thành công có thời điểm trở thành ứng cử viên vô địch V-League. Cuối mùa Hà Nội T&T xếp vị trí thứ 4.

Năm 2010, đội đã giành được Cup sau trận hòa 0-0 trước NaviBank Sài Gòn ở vòng đấu 25, kết thúc mùa giải V-League 2010 Hà Nội T&T với 46 điểm hơn đội về nhì Xi măng Hải Phòng 1 điểm. Chức vô địch của HN T&T đã chấm dứt 12 năm khát danh hiệu vô địch quốc gia của bóng đá Hà Nội (lần gần nhất 1 đội bóng đóng trên địa bàn Hà Nội vô địch quốc gia là Thể Công năm 1998). Còn nếu xét trên góc độ đội bóng của địa phương Hà Nội thì chức Vô địch của Hà Nội T&T đã chấm dứt 26 năm không danh hiệu vô địch quốc gia của bóng đá Hà Nội (lần gần nhất 1 đội bóng của Hà Nội vô địch quốc gia là Công an Hà Nội năm 1984).

Cũng trong năm 2010, Công ty Cổ phần Thể thao T&T đã mua lại đội bóng của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel, với thành phần cầu thủ là lứa trẻ của Thể Công từ U19 trở xuống để làm đội hình trẻ với tên gọi Câu lạc bộ Hà Nội và thi đấu ở giải hạng Nhất. Do tên gọi này, đội thường hay bị nhầm lẫn với một đội bóng cùng thành phố khác là Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội. Tại mùa giải đầu tiên với tên gọi mới, đội đạt thành tích đứng thứ 8 trên tổng số 14 đội.

Tại mùa bóng 2012, Câu lạc bộ Hà Nội đạt vị trí Á quân Giải hạng Nhất và giành được quyền tham dự V-League 2013. Tuy nhiên, do quy chế bóng đá chuyên nghiệp cấm 2 đội bóng cùng chủ sở hữu thi đấu cùng hạng và không tìm được đối tác chuyển nhượng suất thi đấu, nên đội bóng xin được thi đấu ở Giải hạng Nhất với tên chính thức là Câu lạc bộ bóng đá Trẻ Hà Nội T&T. Như vậy, tại mùa bóng 2013, Hà Nội T&T là một trong 2 câu lạc bộ còn giữ được 2 đội hình chuyên nghiệp thi đấu ở cả V-League và Giải hạng Nhất (câu lạc bộ còn lại là Becamex Bình Dương ).

Năm 2013. CLB Hà nội T&T đã thành công cán đích trước một trận đấu dành Vô địch V- League 2013 đây là lần thứ 2 kể từ khi CLB Bóng đá Hà Nội T&T lên chơi tại giải V-League 2009 cho đến nay.