Liverpool mất hàng triệu USD nếu Man United cuỗm ngôi sao Barcelona

Món hời tưởng như đã “nằm trong túi” của Liverpool sắp “tan thành mây khói” khi ngôi sao của họ – Coutinho thêm lần nữa khiến đội bóng thành phố cảng phải ngậm đắng nuốt cay.

Những ngày này, quyết định gia nhập Quỷ đỏ của Coutinho ngày càng trở nên hiển hiện hơn. Được Barcelona đem về Camp Nou với giá đến 142 triệu bảng vào tháng Giêng năm ngoái, rốt cuộc chân sút 26 tuổi này lại “lọt thỏm” giữa sự xuất sắc của những Lionel Messi, Ousmane Dembele và Arthur.

Với sự xuất hiện của chân sút trẻ Frenkie De Jong dự kiến sẽ rời Ajax đến với Barca mùa Hè này, việc Coutinho ra đi là hiển hiện.

Man United đang cực kỳ quan tâm đến Coutinho, và sẵn sàng trả một giá hời để có được anh ngay trong mùa Hè này.

Nếu điều đó xảy ra, chắc hẳn buồn nhất sẽ là Liverpool, bởi số tiền không nhỏ họ “thiệt hại” bởi thương vụ này.

Trong bản hợp đồng mà Barcelona ký với Liverpool hơn 1 năm về trước, ngoài số tiền chuyển nhượng, nó còn quy định về các khoản trả thêm cho Liverpool, tùy thuộc vào cống hiến của Coutinho, cũng như thành tích của Barcelona.

Nếu chân sút người Brazil ra đi ngay trong Hè này, Liverpool đương nhiên sẽ mất trắng khoản tiền 8,8 triệu bảng được trả thêm ở các mùa sau, bởi khi đó Coutinho đã không còn là cầu thủ của Barcelona.

Coutinho vẫn đang thiếu 7 trận đấu nữa để nâng số trận khoác áo Barca lên con số 50. Với mỗi 25 trận cầu thủ này ra sân cho Barcelona, Liverpool sẽ nhận được 4,2 triệu bảng.

Nếu đã tính toán bán chân sút này cho Man United, chả việc gì đội bóng Tây Ban Nha lại để điều này thành hiện thực cả. Khi đó, số tiền Liverpool “bị mất” sẽ được nâng lên thành 13 triệu bảng.

Song ở khía cạnh tích cực, có vẻ Liverpool sẽ bỏ túi gọn ghẽ 4,4 triệu bảng nếu Barcelona được dự Champions League mùa sau – đây là điều khá chắc chắn.

Nếu Barcelona đoạt chức vô địch Champions League mùa bóng này, đội bóng thành phố cảng sẽ nhận thêm được 4,4 triệu bảng Anh nữa.

Theo Soha

Chia sẻ bài viết

scroll to top