Man City phẫn nộ vì Liverpool cũng nằm trong nhóm ‘đánh hội đồng’

Man City có thể hiểu cho chuyện những đội bóng xếp dưới mình trên BXH “ghen ăn tức ở” và viết đơn yêu cầu lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS) nhưng đến Liverpool cũng làm như vậy khiến The Citizens sôi máu.

Như đã biết, Man City bị UEFA phạt 25 triệu bảng cùng án cấm 2 năm dự Champions League vì vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính (FFP).

Nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh phủ nhận mọi cáo buộc và nhanh chóng nộp đơn kháng cáo lên CAS.

Tuy nhiên, vì mọi hoạt động bóng đá đều đang bị tạm dừng bởi đại dịch Covid-19 nên đơn của Man City vẫn chưa được CAS xem xét.

Tuy nhiên, các đối thủ, trong đó nổi bật là Liverpool, Manchester United, Arsenal, Tottenham và Chelsea, vẫn không hề yên tâm chuyện này.

Theo tiết lộ của truyền thông Anh, Top 10 Premier League, ngoại trừ Sheffield United và đương nhiên là Man City, đã viết đơn cho cùng một công ty luật, rồi sau đó tập hợp lại gửi lên CAS yêu cầu không được dừng lại án phạt dành cho City.

Man City thậm chí chưa từng gửi đơn yêu cầu tạm dừng án phạt trong lúc đơn kháng cáo được xem xét và họ còn sốc hơn khi biết đội bóng đang dẫn đầu Premier League – Liverpool cũng nằm trong nhóm “đánh hội đồng” mình.

Đến bây giờ thì khả năng đơn kháng cáo của Man City chỉ được xem xét vào đầu mùa tới, đồng nghĩa với việc họ không được tham dự Champions League mùa tới.

Một nguồn tin nội bộ giải thích nguyên nhân cho hành động của nhóm 8 đội bóng trên: “Cảm giác chủ đạo trong chuyện này: Mọi thứ đã quá đủ rồi. Man City đã quá nhiều lần thoát án phạt mà với CLB khác là ít nhất bị cấm tham dự Champions League.

Sự lo sợ trong chuyện này là Man City có thể trì hoãn án phạt và nếu họ thắng đơn kháng cáo, thì sẽ thoát tội hoàn toàn, điều không thể chấp nhận được“.

Theo Bongdaplus

scroll to top