“Messi Campuchia” tỏa sáng giúp đội nhà đánh bại Lào

Thi đấu vượt trội về mọi mặt, đội tuyển Campuchia đã đánh bại Lào 3-1 trên sân nhà, nhờ sự tỏa sáng của “Messi Campuchia” Chan Vathanaka. Mặc dù vậy, đoàn quân HLV Honda chính thức bị loại ở bảng A AFF Cup 2018.

Trước khi trận đấu diễn ra, cả Campuchia và Lào đều chưa có được điểm nào. Cả hai đội đều quyết tâm có được chiến thắng để chia tay bảng A AFF Cup 2018 trong danh dự.

Chan Vathanka tỏa sáng giúp Campuchia có 3 điểm đầu tiên ở AFF Cup 2018

Campuchia là đội chơi ép sân hơn và sau một pha thi đấu không hiểu ý giữa thủ môn Paseuth và hậu vệ, rất may tiền đạo tuyển Campuchia đã không kịp dứt điểm vào khung thành bỏ trống.

Sức ép liên tục của Campuchia được cụ thể hóa ở phút 18. Từ quả treo bóng bên cánh trái, Chan Vathanaka chạy từ phía sau hàng phòng ngự Lào lên đón bóng rồi tung cú đánh đầu hạ gục thủ môn Passeuth, mở tỷ số 1-0 cho Campuchia.

Campuchia tiếp tục ép sân và phút 27, sau pha bóng lộn xộn trong vùng cấm đội khách Lào, 2 cú dứt điểm được Vathanaka và Sokpheng tung ra nhưng không có bàn thắng thứ 2 cho đội chủ nhà.

Đến phút 33, thủ môn Passeuth có pha truy cản trái phép với Krya buộc trọng tài phải chỉ tay vào chấm 11 m cho đội chủ nhà. Udom bình tĩnh đánh bại thủ môn Passeuth bằng cú dứt điểm chuẩn xác vào chính giữa khung thành, nhân đôi cách biệt lên 2-0 cho Campuchia.

Hiệp 2 tiếp tục chứng kiến sự áp đảo của Campuchia. Phút 56 Hậu vệ Sath Rosib có pha dốc bóng tốc độ từ sân nhà vượt qua 2 cầu thủ đội khách, nhưng cú sút của anh lại đi quá thiếu chính xác.

Đến phút 70, cầu thủ vừa vào sân thay người Cheng Meng thử vận may với một cú sút xa đưa bóng đi chệch khung thành Lào.

Sự lơi lỏng nơi hàng thủ khiến Campuchia trả giá ở phút 76. Xomsay Keohanam có pha khống chế bình tĩnh vượt qua thủ môn Vichaet trước khi tung cú dứt điểm vào khung thành bỏ trống rút ngắn tỷ số 1-2 cho đội khách Lào.

Tuy nhiên đúng 1 phút sau, đội chủ nhà Campuchia có bàn thắng thứ 3. Người lập công là tiền đạo Sokpheng với một cú tâng bóng tinh tế qua đầu thủ môn Passeuth, ấn định chiến thắng 3-1 cho Campuchia.

Ở trận đấu cùng giờ, Myanmar và Việt Nam hòa 0-0 trên sân Thuwanna. Kết quả này khiến đoàn quân HLV Honda (3 điểm, còn 1 trận chưa đá) chính thức bị loại khi cả Myanmar lẫn Việt Nam đều có được 7 điểm.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

scroll to top