Messi và đồng đội ở Barca mất 28 triệu euro tiền lương

Thêm một tin không vui và ảnh hưởng đến thu nhập của các thành viên đội 1 Barcelona bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Mới đây, chính phủ Tây Ban Nha quyết định gia hạn cách ly xã hội thêm 15 ngày (đến 9/5), đồng nghĩa Messi và đồng đội sẽ mất tổng cộng 28 triệu euro tiền lương.

Như đã biết, ở đợt đầu tiên chấp nhận chia sẻ gánh nặng với CLB, các thành viên của Barca đã phải chịu mức cắt giảm đến 70% lương của họ trong quãng thời gian Tây Ban Nha cách ly, đồng thời tự nguyện trích thêm 2% tiền lương nữa để giúp Barca có thể trả đủ số tiền lương cho các nhân viên làm việc cho đội.

Hành động cao cả của Lionel Messi (cầu thủ mất đến 350.000 euro tiền lương mỗi tuần) và các đồng đội nhận được rất nhiều lời khen ngợi, dù tập thể này đã mất khoảng 14 triệu euro tiền lương.

Ở đợt thông báo La Liga phải tiếp tục ngừng thi đấu lần thứ hai (đến ngày 26/4), số tiền lương của các thành viên đội 1 Barca phải mất tăng lên tổng cộng 21 triệu euro.

Con số này sẽ là 28 triệu euro, sau khi chính quyền Tây Ban Nha gia hạn cách ly xã hội thêm 15 ngày.

Như vậy, theo ước tính thì tổng số tiền lương mà các cầu thủ Barca bị cắt giảm đã lên đến 16,4% tổng số lương mà họ sẽ nhận trong mùa này.

Song con số 16,4% của các cầu thủ Barca vẫn chưa thấm vào đâu so với các đồng nghiệp ở Juventus, những người giảm tới 33%, còn Bayern Munich là 22% lương cả mùa.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this