Messi và Ronaldo – bi kịch của những thiên tài sau khi chia tay World Cup 2018

Chỉ 4 tiếng sau khi Messi chia tay World Cup 2018, đến lượt Ronaldo lầm lũi rời giải đấu này trong sự bất lực.

Hai bức hoạ của Messi và Ronaldo tại thành phố Kazan

Cả Messi và Ronaldo đều đến với giải đấu này với quyết tâm giành danh hiệu lớn cuối cùng trong sự nghiệp. Bởi với 2 siêu sao này, trong một thập kỷ qua, họ đã chia nhau thống trị Châu Âu và thế giới với đủ mọi danh hiệu cá nhân và danh hiệu danh giá cùng các CLB. Thứ họ thiếu duy nhất chính là cúp vàng thế giới.

Thế nhưng cả hai đều lần lượt thất bại trong vai trò “người gánh team vĩ đại”. Có lẽ đến bây giờ, cả hai đều thấm thía cái giá của đội bóng một người là như thế nào.

Messi đã làm tất cả để Argentina lách qua khe cửa hẹp để đi đến trận đấu cuối cùng. Thế nhưng khi anh bị vô hiệu hoá, Argentina mới đáng thương làm sao. Mọi đường chuyền của các đồng đội trong khoảng thời gian cuối trận đấu với Pháp dường như bế tắc đến mức chỉ biết chuyền cho Messi để rồi lại bị hoá giải trong bất lực.

Messi ngậm ngùi chia tay World Cup

Mượn lời của một nhà báo để chốt lại hình ảnh của Messi: “Messi cảm giác như cứ sờ sợ một cái gì ấy. Hẳn nhiên không phải sợ đối thủ, mà như sợ cái cỡ chân của chính mình? Hay sợ cái áp lực cùng định mệnh đen đủi cứ mãi đeo đuổi mình trong màu áo quốc gia? Chỉ với một chữ “sợ”, con người ta đôi khi có thể chắc thắng hoặc chắc bại ngay từ khi trận chiến còn chưa bắt đầu”.

Ronaldo cũng đã làm mọi thứ để Bồ Đào Nha vào vòng 1/8 khi ghi những bàn thắng quan trọng. Thế nhưng khi ngòi nổ duy nhất bị khoá, CR7 chỉ còn là cái bóng của chính mình. Anh bất lực cả trong tình huống đá phạt lẫn những cú sút không qua nổi rừng chân của các cầu thủ Urugay. Và còn bởi đối thủ bên kia chiến tuyến là Cavani đã có một ngày chói sáng.

Ronaldo và nỗi thất vọng lớn

Ngày Ronaldo và Messi cùng nhau chia tay World Cup, người ta chợt nhớ đến 2 bức hoạ của 2 siêu sao này tại thành phố Kazan.

Đó có lẽ là khoảnh khắc như báo trước cho sự lưu niệm của 2 tài năng thế giới tại nước Nga xinh đẹp. Đấy cũng như một cách để người dân thành phố Kazan lưu lại những hình ảnh của hai thiên tài bóng đá thế giới mà không biết bao giờ mới trở lại và có thể chia tay nước Nga bất cứ lúc nào.

Sau khi Messi và các đồng đội thất bại, trên các diễn đàn mạng xã hội facebook tại Việt Nam có truyền tay nhau tờ lịch ngày 30.6 có đề trích dẫn của Messi: “Đôi khi chúng ta phải chấp nhận là chúng ta không thể thắng mãi được”.

Đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, thế nhưng nó như một điềm ứng cho sự nghiệt ngã mà những thiên tài của bóng đá thế giới phải trải qua ở kỳ World Cup này.

Có lẽ, vĩ thanh cho câu chuyện dài của Ronaldo và Messi kéo dài cả thập kỷ qua là Mbappe. Tiền đạo 19 tuổi của tuyển Pháp đã toả sáng rực rỡ để làm lu mờ tất cả và khiến cả thế giới phải nhắc đến tên anh, như là hiện tượng và cả tương lai…

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết

scroll to top