Michel Platini đả kích Gianni Infantino trước cuộc bầu cử FIFA

Cựu chủ tịch UEFA Michel Platini đã công khai đả kích Chủ tịch FIFA Gianni Infantino “không đáng tin” trong vai trò người đứng đầu cơ quan quản lý bóng đá thế giới.

Infantino gần như sẽ đảm bảo được chiếc ghế chủ tịch FIFA cho đến năm 2023 khi không có ứng cử viên nào tranh cử tại đại hội FIFA ở Paris vào hôm thứ Tư.

Platini, cựu tuyển thủ Pháp, người cũng là tổng thư ký của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu hiện đang chấp hành lệnh cấm tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá, đã làm việc với Infantino tại UEFA.

Platini nói với một nhóm các nhà báo từ các tờ báo châu Âu và được tờ Le Monde dẫn lời: “Đối với tôi, ông ấy không đáng tin khi giữ chức chủ tịch FIFA và ông ấy cũng không đủ tính pháp lý để đại diện cho bóng đá.”

Platini đã đề cập đến một trong những vai trò của Infantino tại UEFA, chỉ đạo các buổi lễ bốc thăm cho các giải vô địch châu Âu và các giải đấu cấp CLB châu Âu.

Chỉ vì bạn bốc quả bóng (từ một cái chậu) không có nghĩa là bạn có thể đại diện cho FIFA,” ông nói.

Infantino đã làm tốt công việc của mình tại UEFA nhưng đã chỉ trích FIFA trong 10 năm qua, Platini nói.

Hơn nữa, Infantino không bao giờ ủng hộ bóng đá nữ, Platini đưa ra các bình luận trước ngày bắt đầu World Cup nữ ở Pháp vào thứ Sáu.

Ông ấy không phải là một người hâm mộ của bóng đá nữ. Ông ấy đã cười vào bóng đá nữ. Ông ấy không tin vào nó”, Platini nói.

Platini đã bị ủy ban đạo đức FIFA cấm hoạt đồng trong tám năm vào năm 2015 với các vi phạm liên quan đến khoản thanh toán 2 triệu franc Thụy Sĩ từ cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter.

Lệnh cấm sau đó đã được giảm xuống còn bốn năm và sẽ hết hạn vào tháng Mười.

Blatter đang chấp hành lệnh cấm hoạt động sáu năm.

Infantino được bầu làm chủ tịch FIFA vào tháng 2 năm 2016 để thay thế cho nhiệm kỳ của Blatter.

Theo FoxSports

Chia sẻ bài viết

scroll to top