Milan: Cuộc cách mạng trẻ hóa có đem lại kết quả?

Mùa Hè này chứng kiến cuộc cách mạng trẻ hoá đội hình của Milan. Họ đã mang về rất nhiều những cầu thủ trẻ ở dạng tiềm năng.

Tất cả nhằm mục đích đưa Milan trở lại Top 4. Tuy nhiên, cuộc cách mạng đó liệu có thành công?

Ivan Gazidis đã rời Arsenal để gia nhập Milan từ tháng 12/2018. Tuy nhiên, khi vị GĐĐH này tới San Siro thì mùa giải 2018/19 đã khởi tranh.

Chính bởi vậy, dù rất muốn nhưng ông chưa thể để lại dấu ấn lớn tại đây. Nhưng mùa Hè năm nay thì khác.

Đây là mùa Hè đầu tiên của vị CEO tài năng này tại Milan. Bởi vậy, những thay đổi mạnh mẽ mang đậm dấu ấn Gazidis đã ngay lập tức được tạo ra.

GĐKT Leonardo đã phải ra đi sau khi Milan không lọt vào được Top 4 Serie A mùa trước. Người ngồi lên chiếc ghế mà Leonardo để lại là huyền thoại Paolo Maldini.

Chưa hết, Gazidis còn bổ nhiệm thêm cả Zvonimir Boban vào vị trí giám đốc phụ trách bóng đá.

Rất rõ ràng, cuộc cách mạng đang được tạo ra ở Milan, mà Gazidis là bộ não, còn 2 huyền thoại Maldini, Boban là những cánh tay nối dài, là người trực tiếp thực hiện chiến lược giới chủ tạo ra.

Vậy cụ thể cuộc cách mạng đó là gì? Những gì diễn ra trong mùa Hè này cho thấy Milan đang trẻ hoá đội hình triệt để. Cả 6 cầu thủ mà họ vừa mang về San Siro đều từ 25 tuổi trở xuống.

Và rất nhiều người trong đó có thể sẽ đi thẳng vào đội hình chính như Rafael Leao (20 tuổi), Theo Hernandez (21), Bennacer (21), Leo Duarte (23).

Với những cái tên kể trên, HLV Giampaolo lúc này có thể tung ra đội hình với 11 cầu thủ mà người “già” nhất là Calhanoglu cũng mới chỉ 25 tuổi.

Đội hình đó gồm Donnarumma (20 tuổi) đứng trong khung gỗ. Bộ tứ vệ là Calabria (22), Duarte (23), Romagnoli (24), Theo Hernandez (21).

Hàng tiền vệ sẽ là bộ 3 Kessie (22), Bennacer (21), Calhanoglu (25). Hộ công là Paqueta (21). Còn 2 tiền đạo là Piatek (24), Leao (20).

Người ta cũng tính được độ tuổi trung bình của đội hình này chỉ là 22,09 tuổi. Rõ ràng đó là tập hợp còn rất trẻ.

Điều quan trọng là trẻ, nhưng họ cũng đầy tiềm năng. Trung vệ Duarte đã chơi ấn tượng trong màu áo Flamengo. Bennacer mới 21 tuổi nhưng đã chơi nổi bật ở CAN 2019.

Anh thậm chí còn được chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất” ở giải vô địch châu Phi vừa diễn ra.

Theo Hernandez trước khi chấn thương cũng kịp có màn thể hiện ấn tượng ở loạt trận giao hữu. Rafael Leao, chữ ký đắt nhất của Milan Hè này, cũng từng chơi rất hay ở Lille mùa 2018/19.

Tóm lại, sẽ là một Milan mang nhiều sức sống hơn so với những năm tháng đen tối trước đây. Tuy nhiên, các CĐV vẫn sẽ phải đợi xem cuộc cách mạng này liệu có đi tới thành công?

Đội hình trẻ đồng nghĩa với tiềm năng lớn. Nhưng đội hình trẻ cũng đồng nghĩa với thiếu kinh nghiệm.

Chưa hết, việc Gazidis chọn bổ nhiệm một HLV kém tên tuổi như Giampaolo, chứ không phải những thuyền trưởng nổi tiếng hơn, cũng cho thấy Milan không đốt cháy giai đoạn, mà họ chấp nhận đi từng bước trên con đường tìm lại sức mạnh.

Giampaolo có thể sẽ là người thực thi sứ mệnh đưa Milan trở lại Top 4, chứ ông khó thể là người ngay lập tức đưa clb lấy lại ánh hào quang.

Giampaolo từng biến Sampdoria trở thành đối thủ khó chịu trong 3 mùa giải gần nhất. Mùa này, ông chỉ cần giúp Milan lọt vào được Top 4 là đã thành công lắm rồi. Và tất nhiên, đó là nhiệm vụ không hề dễ dàng…

Theo Bongdaplus

scroll to top