Mỗi ngày, Premier League lại có một tranh cãi mới!

Vẫn vậy: các đội ở Premier League tiếp tục tranh cãi về mọi chi tiết liên quan đến điều lệ, khi giải đấu này chuẩn bị sôi động trở lại.

Đình đám nhất trong thời điểm này là số cầu thủ được ngồi ở ghế dự bị, số lần thay người tối đa mỗi trận, và nên hay không nên “dùng nhiều bóng”.

Không có gì lạ, khi các đội phản đối việc mở rộng băng ghế dự bị và tăng số lần thay người trong mỗi trận là các đội bóng có lực lượng hạn hẹp. Cũng vậy: các đội không có lực lượng thừa mứa sẽ phản đối đề nghị bổ sung danh sách cầu thủ.

Thậm chí, có đội còn phản đối cả việc “dùng nhiều bóng” trong các trận đấu (“dùng nhiều bóng” là biện pháp hạn chế thời gian bóng chết. Các trẻ nhặt bóng sẽ lập tức đưa ngay quả bóng khác vào sân, khi quả bóng đang dùng bay lên khán đài).

Tóm lại, hầu như mọi nét mới được đề nghị đều làm cho Premier League chia rẽ. Theo thông lệ, đa số thay đổi về mặt điều lệ ở Premier League cần được ít nhất 14/20 CLB ủng hộ, thì mới có thể áp dụng.

Đâu là thay đổi về mặt điều lệ, cần được biểu quyết; hoặc đâu là thay đổi bắt buộc (liên quan đến luật pháp, cần được chính quyền cho phép), lại là chuyện khác, chưa rõ ràng lắm.

Nói cách khác, mọi thông tin về những thay đổi đáng lưu ý khi Premier League sôi động trở lại đều chưa phải là chính thức, cho đến khi nào chính ban tổ chức Premier League xác nhận.

Về mặt lý thuyết, người ta đương nhiên sẽ phản đối ngay cả những điều tốt đẹp, nếu như điều đó bất lợi cho chính mình.

Đấy là lý do vì sao phương pháp “dùng nhiều bóng”, vốn hoàn toàn tốt đẹp về mặt chuyên môn, cũng bị phản đối. Khi quả bóng bay lên khán đài trống, sẽ phải mất nhiều thời gian để đưa nó trở lại sân cỏ.

Các đội bị đánh giá là thua sút về thể lực sẽ phản đối đề nghị “dùng nhiều bóng”, đơn giản vì càng mất nhiều thời gian chết để đưa quả bóng trở lại sân cỏ thì các cầu thủ dưới sân càng có thêm thời gian nghỉ ngơi!

Sheffield United và M.U (trái) đang tranh cãi gay gắt về chuyện thay người

Đề nghị bổ sung cầu thủ (so với danh sách 25 cầu thủ đã được đăng ký lại hồi tháng 1) sẽ làm cho Aston Villa hưởng lợi. Khi ấy, thủ môn Tom Heaton và tiền đạo Wesley đều không được đăng ký do họ còn đang chấn thương.

Bây giờ, họ đã có thể thi đấu trở lại và sẽ được đăng ký bổ sung nếu đề nghị này được thông qua. “Phe” phản đối không chỉ là những đối thủ cạnh tranh của Villa trong cuộc đua giành quyền trụ hạng, mà còn là các đội mạnh sẽ gặp Villa trong phần còn lại của giải.

Đáng lưu ý là: người ta còn phản đối đề nghị cho đăng ký bổ sung cầu thủ (và cả đề nghị tăng số lần thay người mỗi trận), chỉ vì sự ưu việt của chính mình, về mặt thể lực.

HLV Graham Potter của Brighton luôn tỏ ra tự hào về phương pháp huấn luyện dẫn đến thể lực ưu việt của đội bóng này.

Bây giờ, tại sao đội bóng của ông lại không có quyền phát huy sức mạnh thể lực, mà lại phải chứng kiến các đội khác được giúp đỡ, bằng việc sửa điều lệ giải?

Đấy chỉ là một trong rất nhiều ví dụ cụ thể, để hiểu thêm về động cơ phản đối hoặc ủng hộ những thay đổi có thể xuất hiện khi Premier League trở lại.

Theo Bongdaplus

scroll to top