Mùa giải hoàn hảo cực kỳ ấn tượng của Hà Nội FC

Giành chức vô địch Cúp QG, Hà Nội FC đã khép lại mùa giải 2019 cực kỳ ấn tượng, điều họ đã chờ đợi rất lâu mới thực hiện được.

Khi trọng tài Nguyễn Ngọc Châu nổi còi kết thúc trận đấu, khán giả trên truyền hình cả nước đã được chứng kiến thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vỡ òa trong niềm vui sướng khi lần đầu chạm tay vào chức vô địch Cúp QG, dù họ đã 5 lần lên ngôi ở V.League.

Trước trận chung kết Cúp QG 2019, hầu hết giới chuyên môn và người hâm mộ đều dự đoán Hà Nội FC sẽ dễ dàng giành chức vô địch, dù họ phải thi đấu trên sân nhà của Quảng Nam FC, lại trong hoàn cảnh thời tiết không thuận lợi.

Thậm chí, HLV Vũ Hồng Việt của Quảng Nam FC cũng nhận định Hà Nội FC là đội bóng “cửa trên”.

Thực tế, nhà vô địch V.League 2019 đã chứng tỏ bản lĩnh và sức mạnh bằng cú lội ngược dòng khi thắng 2-1, qua đó lần đầu giành chiếc cúp họ vốn còn thiếu trong phòng truyền thống.

Trò chuyện cùng giới truyền thông, thủ quân Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC bày tỏ: “Chúng tôi đã nỗ lực hết sức và thành quả này là sự cố gắng tột cùng của tất cả các cầu thủ.

Tôi muốn đại điện cho toàn đội gửi lời cám ơn đến gia đình, người hâm mộ đã luôn đồng hành và cổ vũ chúng tôi suốt thời gian qua”.

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn chưa hết căng thẳng khi trò chuyện cùng chúng tôi: “Thực sự tôi đã rất căng thẳng trước và trong trận chung kết Cúp QG. Đây là trận đấu chúng tôi đã tập trung toàn lực để có thể lần đầu chạm tay vào chức vô địch.

Nói thật, lúc đội nhà bị dẫn trước, áp lực đè nặng khiến tôi như căng cứng. Giờ khi đội nhà chuẩn bị nhận giải, nhưng tôi vẫn chưa hết căng thẳng và đầu óc vẫn còn lâng lâng với những cảm xúc rất khó tả”.

Nhìn gương mặt HLV Chu Đình Nghiêm trước giờ lên bục nhận cúp, thậm chí anh vẫn chưa thể nở nụ cười khi các học trò vây quanh chúc mừng, tôi có thể hiểu được những áp lực mà nhà cầm quân này đã trải qua để đi đến ngôi vô địch.

Một chiếc cúp ngỡ đơn giản, nhưng thực sự là thách thức suốt 10 năm qua với Hà Nội FC.

Tối qua, Hà Nội FC đã khép lại một mùa giải hoàn hảo cho chính họ và cho cả nền bóng đá quốc nội trong năm 2019.

Theo Bongdaplus

scroll to top