Nam Định chiếm ưu thế trước Cần Thơ trong cuộc đua trụ hạng V-League

Về lý thuyết, Nam Định có ưu thế rất lớn trước Cần Thơ trong cuộc đua giành quyền trụ hạng sau vòng 25 V-League. Tuy nhiên, đấy là lý thuyết, còn trên thực tế, tất cả có thể thay đổi chỉ sau 1 trận đấu.

Nam Định hiện hơn Cần Thơ 3 điểm, trong khi giải chỉ còn 1 vòng đấu. Tuy nhiên, đấy lại là vòng đấu mà 2 đối thủ này trực tiếp gặp nhau. Và theo điều lệ hiện tại của Nuti Cafe V-League, ở ngay trận đấu tới, thứ hạng và số phận của cả 2 đội này có thể ngay lập tức hoán đổi cho nhau chỉ sau 90 phút của trận đấu nói trên.

Trên thực tế, nếu Cần Thơ thắng Nam Định ở vòng 26 vào cuối tuần này, đội bóng đất Tây Đô sẽ có cùng 23 điểm như đội bóng thành Nam. Khi đó, Cần Thơ sẽ qua mặt Nam Định, nhờ hơn đối đầu trực tiếp (lượt đi hòa 0-0).

Có nghĩa là chỉ 1 trận thôi, tình cảnh của đôi bên sẽ đảo chiều, và các kết quả vừa qua tại vòng 25, khi Cần Thơ thua đậm CLB Hà Nội 0-3, còn Nam Định thắng B.Bình Dương 2-1 chủ yếu mang ý nghĩa tinh thần trước trận quyết đấu giữa đôi bên ít ngày tới, chứ chưa hề quyết định đến kết cục của cuộc quyết đấu sắp diễn ra.

Hà Nội trọn niềm vui ở ngày nâng cúp vô địch V-League 2018

Đúng là Nam Định có đôi chút lợi thế, do họ chỉ cần hoà là xếp trên Cần Thơ, còn Cần Thơ buộc phải thắng. Nhưng đâu dễ hoà đá với tư tưởng chủ hoà trong các cuộc đối đầu mang tính một mất một còn như thế này.

Đừng quên đội bóng đất Tây Đô có lợi thế sân nhà, một lợi thế bao hàm rất nhiều góc độ khác nhau trong bóng đá Việt Nam ở thời điểm nhạy cảm như thế này (khâu tiếp đón trọng tài, bố trí nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt cho các lực lượng làm nhiệm vụ, lợi thế về sân bãi…).

Và có khi, Cần Thơ trong thế chỉ còn 1 con đường lại dễ xác định tư tưởng khi xuất trận hơn Nam Định có 2 “cửa” để đi (thắng hoặc hoà), sau đó lại phân vân không biết bước vào trận đấu bằng cửa nào? (đá ăn miếng trả miếng theo kiểu quyết thắng, hay đá rình rập chờ cơ hội hòng cầu hoà?).

Nói như thế không có nghĩa là Nam Định không có lợi thế, nhưng đấy là lợi thế không đáng kể. Phần quyết định của mùa giải sẽ là trận đấu sắp tới của đôi bên, chứ không phải là những trận đấu đã qua ở vòng vừa rồi.

Trận đấu ở vòng 26 sẽ là trận đấu mang ý nghĩa quyết định với cả Nam Định lẫn Cần Thơ

Phần còn lại của V-League, ngoài trận cuộc đua giành vé trụ hạng của Nam Định và Cần Thơ, còn cuộc đua đáng chú ý khác, tranh ngôi nhì bảng của Khánh Hoà và FLC Thanh Hoá, dù cuộc đua này không nóng bỏng bằng.

Khánh Hoà tự đánh mất lợi thế của mình sau thất bại trước SL Nghệ An ở vòng 25, trong khi ở lượt cuối, họ phải làm khách trên sân Thanh Hoá của đội bóng xứ Thanh.

Nhưng dẫu sao, dù cho đứng nhì hay đứng ba thì mùa giải 2018 vẫn là mùa giải quá thành công với Khánh Hoà. Đội bóng phố biển không có ngôi sao, cũng chẳng hề được đầu tư rầm rộ như nhiều CLB khác tại V-League, nhưng mùa nào cũng chơi hay, đá ổn định, rồi chuẩn bị nhận huy chương, qua mặt hàng loạt tên tuổi đình đám của bóng đá nội.

Thành ra, nếu để đi tìm một trong những HLV hay nhất của V-League hiện tại, HLV Võ Đình Tân của đội bóng phố biển là một trong những người xứng đáng nhất!

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

scroll to top