Nam Định là đội được vinh danh Đông Nam Á vì số lượng CĐV đến sân

Dược Nam Hà Nam Định là đội bóng duy nhất của Việt Nam lọt vào top 10 CLB có số lượng khán giả đến sân trung bình đông nhất ở mùa giải 2019.

Vừa qua, trang ASEAN FOOTBALL đã đăng tải thống kê về top 10 CLB có số lượng khán giả đến sân trung bình đông nhất ở mùa giải 2019.

Theo số liệu, với trung bình 15.000 người đến sân/ trận đấu, CLB Dược Nam Hà Nam Định (hạng 6) là đội bóng duy nhất của Việt Nam lọt vào top 10 trong danh sách trên.

Rất đáng tiếc khi đương kim vô địch Hà Nội FC không có tên trong danh sách kể trên dù đội bóng thủ đô cũng thu hút được đông đảo khán giả tới sân theo dõi nhờ dàn cầu thủ ngôi sao tên tuổi và lối chơi đẹp mắt.

Bên cạnh đó là trường hợp của HAGL, đội bóng phố Núi luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ trên cả nước.

Mỗi khi thi đấu trên sân nhà, sân Pleiku luôn rơi vào tình trạng chật kín khán giả. Tuy nhiên việc sức chứa của sân Pleiku chỉ vào khoảng hơn 10.000 người cũng khiến cho số liệu bị ảnh hưởng.

Trong danh sách top 10 CLB có số lượng khán giả tới sân trung bình cao nhất mùa giải 2019, Indonesia đóng góp nhiều nhất với 6 đội bóng, trong đó Persija Jakarta đứng đầu với trung bình 24.303 người/ trận.

Bóng đá Thái Lan có hai đại diện trong danh sách này là Buriram United (hạng 8) với trung bình 13.558 người/ trận và Nakhon Ratchasima xếp ngay sau với 12.388 người/ trận.

Trong khi đó, Malaysia cũng đóng góp một đại diện duy nhất trong top 10 là nhà đương kim vô địch Johor Darul Ta’zim với trung bình 11.962 người/ trận ở mùa giải 2019.

Theo FoxSports

scroll to top