Napoli mua Kouame: Sẽ là một Higuain hay một Inglese?

Nếu không có gì bất ngờ ở phút cuối, tiền đạo Christian Kouame (Genoa) sẽ trải qua kỳ sát hạch y tế để gia nhập Napoli vào ngày mai (9/1). Vấn đề quan trọng nhất là liệu Kouame có được đem về Napoli chỉ để làm cảnh?

Genoa đã rất nhanh chóng đồng ý đề nghị 20 triệu euro kèm 5 triệu euro phụ phí của Napoli để bán Kouame cho đội bóng miền Nam.

Theo đó, tiền đạo 21 tuổi người Bờ Biển Ngà sẽ ở lại Genoa đến cuối mùa này theo dạng cho mượn, trước khi gia nhập Napoli theo hợp đồng có thời hạn đến năm 2024. Kouame không phải tay săn bàn, mà là mẫu tiền đạo lùi làm nền cho người khác tỏa sáng.

Chân sút Krzysztof Piatek tỏa sáng rực rỡ mùa này ở Genoa cũng là nhờ công Kouame âm thầm đóng góp ở phía sau.

Từ sau kỷ nguyên của Ezequiel Lavezzi và Edinson Cavani tới nay, Napoli luôn chỉ có 1 tiền đạo được trọng dụng, Gonzalo Higuain, Arkadiusz Milik và Dries Mertens thay phiên nhau tỏa sáng trong hơn 5 năm qua. Tất cả những tiền đạo khác đều trở thành đồ bỏ đi.

Manolo Gabbiadini, Leonardo Pavoletti, Roberto Inglese và Duvan Zapata đều chịu kiếp người thừa trên hàng công Napoli những năm qua. Riêng Inglese được Napoli mua đứt từ Chievo vào Hè 2017, nhưng cho đến nay vẫn chưa đá trận nào cho Napoli sau 1 năm rưỡi (được cho Chievo và Parma mượn).

Trừ Gabbiadini, 3 tiền đạo còn lại trong số này đều trở thành chân sút số một của đội khi xa Napoli.

Thói quen mua tiền đạo về “làm cảnh” của chủ tịch Aurelio De Laurentiis cũng đang đúng với trường hợp của Simone Verdi, cầu thủ rất kỹ thuật này được trao áo số 9, nhưng vẫn chưa được trọng dụng mùa này.

Mùa tới, Kouame liệu có thoát khỏi kiếp người thừa trên hàng công như những tấm gương tày liếp trên?

48 triệu euro bỏ phí
Từ năm 2013 tới nay, Napoli đã chi 48 triệu euro để chiêu mộ Gabbiadini, Duvan Zapata, Pavoletti và Inglese. Rốt cuộc chỉ để dùng họ ở các trận cầu thủ tục hoặc trước đối thủ quá yếu. Đây là sự phí phạm lớn nếu biết rằng Napoli mua Higuain năm 2013 chỉ với giá 40 triệu euro, để đổi lại 91 bàn thắng trên mọi mặt trận trong 3 năm.

Theo Bongdaplus

Chia sẻ bài viết

scroll to top