Ngoại hạng Anh có thể có mùa chuyển nhượng dài chưa từng thấy

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, kỳ chuyển nhượng hè 2020 của Ngoại hạng Anh có thể mở cửa trong khoảng thời gian chưa từng có tiền lệ.

Phiên chợ hè 2020 tại Premier League dự kiến sẽ mở cửa vào ngày 10/6. Dù vậy, vì những hệ lụy từ đại dịch Covid-19, các CLB Ngoại hạng Anh có thể được phép kéo dài thời gian mua và bán cầu thủ, thay vì đóng cửa vào cuối tháng 8 như truyền thống.

Rất nhiều đội bóng tại xứ sở sương mù đối mặt với viễn cảnh phải phụ thuộc vào việc bán cầu thủ để cải thiện tài chính, bởi mùa giải 2020/21 nhiều khả năng sẽ thi đấu trên sân vận động không khán giả, qua đó mất nguồn thu lớn từ bán vé cùng nhiều thứ liên quan khác.

LĐBĐ thế giới (FIFA) đã xem xét về việc cho phép phiên chợ hè 2020 mở cửa đến tháng 1/2021 nhằm giúp đỡ các đội bóng.

Tuy nhiên, mới nhất, họ thậm chí còn cân nhắc kéo dài chợ hè thêm 2 tháng nữa, tức mở thông đến tháng 3/2021.

Trước khi hệ thống chuyển nhượng được thực hiện vào năm 2002, các CLB có thời gian đến ngày thứ Năm thứ 3 của tháng 3 để hoàn tất đội hình.

Hiện tại, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới đang thảo luận với các giải đấu hàng đầu, các liên đoàn và người đại diện về phương thức tốt nhất để vận hành kỳ chuyển nhượng hè 2020. 

Nhiều ý kiến lo ngại rằng chợ hè 2020 sẽ vô cùng ảm đạm do tài chính của các CLB bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại địch.

Thị trường có thể sẽ bao gồm các phi vụ trao đổi cầu thủ giữa đôi bên là chính nhằm làm mới đội hình, thay vì vung tiền tấn chiêu mộ sao như các kỳ chuyển nhượng trước đây.

Theo Bongdaplus

scroll to top